TLCA: 0:3/4

TX: 2 1/2

Sau 12 vòng đấu tại giải hạng nhất quốc gia mùa này, Tây Ninh giành 15 điểm, xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng vòng play-off trụ hạng. Trong khi đó Đồng Tháp mới giành được 9 điểm, xếp ở vị trí đội sổ.

Giải hạng nhất quốc gia mùa này có tất cả 16 vòng đấu. Nếu đánh bại Đồng Tháp ở trận đấu sắp tới tại vòng 13, Tây Ninh sẽ nới rộng khoảng cách với đối thủ lên thành 9 điểm và chạm một tay vào vé trụ hạng.

Khả năng giành 3 điểm của Tây Ninh được tin tưởng nhờ việc được thi đấu trên sân nhà. Giai đoạn 1 giải hạng nhất mùa này, Tây Ninh đã đánh bại Đồng Tháp với tỷ số 3-1 khi có lợi thế về mặt sân bãi.

Trong vòng 8 trận tiếp khách trước đó tính trên mọi đấu trường, Tây Ninh bất bại với 6 chiến thắng và 2 trận hòa. Ngay cả ứng viên vô địch như Phố Hiến khi làm khách của Tây Ninh cũng không thể giành chiến thắng.

Tây Ninh vs Đồng Tháp, 16h ngày 13/10: Chạm tay vào điều ước

Bên kia chiến tuyến, Đồng Tháp ở giai đoạn gần đây tiếp tục sa sút không phanh. 5 trận gần đây tại giải hạng nhất đội bóng xứ Tháp Mười chỉ giành được 2 trên 15 điểm tối đa, bị đối thủ chọc thủng lưới tới 10 lần.

Phân tích TX: 4 trên 5 trận đối đầu gần đây giữa hai đội khép lại với tối thiểu 3 pha lập công. Khả năng có nhiều bàn thắng tiếp tục được tin tưởng sẽ xuất hiện trong 90 phút sắp tới.

Bởi Tây Ninh luôn rất tự tin chơi tấn công trên sân nhà. Trong khi đó Đồng Tháp buộc phải mạo hiểm đôi công để hy vọng thoát khỏi vị trí bét bảng. 9 trên 10 trận sân khách trước đó của Đồng Tháp khép lại với tối thiểu 3 bàn/trận.

Lựa chọn chuyên gia: Tây Ninh -3/4

Dự đoán tỷ số Tây Ninh vs Đồng Tháp: 3-1.