Bảng A môn bóng đá nữ SEA Games 30, tuyển nữ Malaysia được đánh giá yếu nhất so với nữ Myanmar và chủ nhà Philippines. Sau 2 lượt trận, nữ Philippines đã chắc vé vào bán kết sau khi cầm hòa nữ Myanmar và thắng đậm 5-0 nữ Malaysia. Tấm vé còn lại bảng đấu này khó thoát khỏi tay nữ Myanmar.

Thậm chí nữ Myanmar còn có thể giành ngôi đầu bảng A. Trước hết, nữ Myanmar cần phải có chiến thắng đậm trước nữ Malaysia ở trận đấu diễn ra ngày 2/12. Mục tiêu này hoàn toàn nằm trong tay các cô gái Myanmar bởi Malaysia vốn không cùng đẳng cấp với họ.

Trong lịch sử đối đầu gần nhất, nữ Myanmar cũng đã đánh bại nữ Malaysia tới 5 bàn không gỡ. Hơn nữa, Myanmar là đội được đánh giá mạnh nhất bảng A, nên họ hoàn toàn có thể tạo nên cơn mưa bàn thắng vào lưới đối thủ yếu như nữ Malaysia để cướp ngôi đầu bảng từ tay Philippines (+5).

So với bóng đá nam, nữ Malaysia lại không có được sự tiến bộ trong thời gian qua. Ở đấu trường SEA Games hay AFF Cup, thì họ chỉ mang thân phận đội "lót đường", hiện giờ tình trạng này vẫn tiếp diễn

Đội hình dự kiến:

Nữ Myanmar: Myan Phu Ngon, Ei Yadanar Phyo, Khin Than Wai, Khaing Thanzin, Win Theingi Tun, Khin Mo Mo Tun, Khin Marlar Tun, Kin Meowal, Myat Neo Khin, Chit Chit, Yee Yee Oo.

Nữ Malaysia: Roszaini Bakar, Usliza Usman, Yasrikallaura Tumas, Eslilah Esar, Malini Nordin, Pedrolia Martin Sikayun, Jaciah Jumilis, Norsuriani Mazli, Haindee Mosroh, Puteri Noralisa Wilkinson, Sihaya Ajad.