TL & TX

Guangzhou Evergrande đang dẫn đầu bảng xếp hạng và tạm hài lòng khi bỏ xa các đối thủ đang bám đuổi. Trong khi đó, Shanghai Shenhua chỉ có được vị trí thứ 13. Khoảng chênh lệch lớn này cho thấy phần nào thực lực cách biệt giữa đôi bên khi mùa giải đã đi được 20 vòng đấu.

Bên cạnh đó, phong độ của đôi bên cũng đang hoàn toàn "một trời một vực". Guangzhou Evergrande chơi tốt khi mới chỉ thua 1 lần ở 5 vòng đấu gần nhất. Còn Shanghai Shenhua nhận 4 thất bại liên tiếp gần đây.

Ở 6 lần chạm trán gần nhất, Guangzhou Evergrande chưa từng để thua trước Shanghai Shenhua với 3 chiến thắng. Đặc biệt, ở cuộc đấu tới, đội bóng này sẽ có lợi thế lớn sân nhà. Bởi vậy, một chiến thắng khó thoát khỏi tay Guangzhou Evergrande.

Thế nhưng, với ngưỡng tỷ lệ 0:2, niềm tin chưa hẳn nên đặt về phía Guangzhou Evergrande có chắc chiến thắng. Ba điểm tuyệt đối nằm trong tay đội bóng này nhưng một tỷ số đậm thì chưa chắc.

Những thất bại gần đây, Shanghai Shenhua vẫn cho thấy được những điểm tích cực khi không thua trắng và thường chỉ thua với khoảng cách 1 bàn. Trong khi đó, ở 9 vòng vừa qua, Guangzhou Evergrande chưa từng một lần thắng đối thủ quá 2 bàn. Và vì thế, một lần nữa tỷ lệ 0:2 trở nên khó tin và sự tin tưởng nên được người hâm mộ dành cho Shanghai Shenhua dù phải làm khách.

Dự đoán Guangzhou Evergrande 2-0 Shanghai Shenhua