TLCA: 0: 2 1/2

TLTX: 3

Cặp đấu giữa Kuwait vs Nepal đựa hứa hẹn nhiều hấp dẫn bảng B vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Kuwait có lợi thế sân nhà và họ được đánh giá cao hơn Nepal. Thế nhưng, Nepal không phải là đội bóng dễ bắt nạt khi họ từng cầm hòa chính Kuwait ngay trên sân khách hồi tháng 3 vừa qua. Đây cũng là lần đối đầu duy nhất của 2 đội tính đến thời điểm này.

Phong độ của Kuwait thời gian gần đây cũng không thực sự ấn tượng. Tính 5 trận gần nhất, đội bóng Tây Á này chỉ có được 1 chiến thắng trước Ả rập Xê út hồi tháng 8, còn lại thua Bahrain, Maidenhead United, hòa Jordan và Nepal.

Sân nhà không phải là điểm mạnh của Kuwait bởi 5 trận gần nhất được thi đấu trên thánh địa của mình đều mang đến tin không vui cho các CĐV Kuwait. Kết quả hòa 2 và thua 3. Do đó, Nepal hoàn toàn tự tin hướng đến một kết quả có lợi ở lần đối đầu này.

Trên bảng xếp hạng FIFA, Kuwait đứng 31 châu Á và 156 thế giới nhưng vẫn đứng trên Nepal (thứ 35 châu Á và hạng 166 thế giới). Nhưng BXH FIFA đôi khi không phải quyết định đến cục diện của trận đấu.

So với Kuwait, Nepal cũng không có được phong độ tốt khi 5 trận gần nhất có tới 3 thua và 2 hòa. Ngoài ra, phong độ sân khách cũng là nỗi ám ảnh với Nepal khi 10 trận đấu xa nhà gần nhất chỉ có được 3 trận hòa và 7 trận thua. Nepal cũng từng bị Đông Timor cầm hòa 2016. Trận gần nhất họ bị Đài Loan (Trung Quốc) cầm hòa.

Do đó, giới chuyên môn hoàn toàn đặt niềm tin vào đội chủ nhà Kuwait ở lần đối đầu gặp Nepal lần này. Đội chủ nhà nhiều khả năng sẽ có được chiến thắng mở màn vòng loại World Cup 2022 bảng B.

Dự đoán: 3-1

Đội hình dự kiến:

Kuwait: Hameed Youssef, Fahad Salem Al Ansari, Husain Ali Hakem Al-Shammarri, Ali Atiq, Khaled Ebrahim, Abdullah Salem Al Buraiki, Yousef Nasser Al Sulaiman, Talal Al Amer, Faisal Al Enezi, Bader Al Mutwa, Saleh Al Hendi.

Nepal: Alan Neupane, Ananta Tamang, Dinesh Rajbansi, Suman Aryal, Aditya Chaudhary, Bishal Rai, Sujal Shrestha, Sunil Bal, Rohit Chand, Bimal Gharti Magar, Anjan Bista.