Tỷ lệ Nhật Bản vs Paraguay

- TLCA: 0:1/2

- T/X:  2 1/4

Tại vòng loại World Cup 2022, Nhật Bản nằm ở bảng F cùng các đội Kyrgyz, Tajikistan, Myanmar và Mông Cổ. Trong khi 4 đội còn lại sẽ có các trận đấu mở màn chiến dịch vòng loại thì Nhật Bản sẽ có trận giao hữu với đội bóng Nam Mỹ Paraguay.

ĐT Nhật Bản không còn xa lạ với bóng đá Nam Mỹ khi họ là khách mời tại Copa America 2019 vừa mới diễn ra cách đây không lâu. Tuy nhiên với đội hình tham dự không phải là mạnh nhất, Nhật Bản chỉ có được 2 trận hòa trước Uruguay (2-2) và Ecuador (1-1) sau khi để thua Chile ở trận đầu tiên với tỷ số đậm 0-4. Thế nhưng ở giải đấu trước đó tại AFC Cup, Nhật Bản toàn thắng tất cả các trận đấu trước khi bước vào chung kết và để thua Qatar với tỷ số 1-3.

Paraguay không phải đội bóng mạnh tại Nam Mỹ trong thời điểm hiện nay nhưng có lối chơi khá khó chịu đối với hầu hết các đội bóng. Tại Copa Amerrica, Paraguay cũng hòa 2 trận ở vòng bảng trước Qatar (2-2) và Argentina (1-1) để rồi thua trước Colombia (0-1), tuy nhiên đội bóng vẫn được đi tiếp vào vòng tứ kết và chỉ chịu thua đội chủ nhà Brasil bởi loạt sút luân lưu sau khi đã lại hòa 0-0 trong hiệp chính.

Vào tháng 6 năm ngoái Paraguay cũng đã từng thua Nhật Bản 2-4 trong khuôn khổ trận đấu giao hữu.Việc các cầu thủ Nhật Bản được thi đấu trên sân nhà ngay trước khi thi đấu các trận chính thức ở vòng loại WC có thể sẽ khiến cho họ chơi còn tốt hơn so với khi tham gia Copa America, bởi thế nhiều khả năng Paraguay sẽ phải thêm một lần nữa nhận thất bại.

Đội hình dự kiến

Nhật Bản: Eiji Kawashima, Takehiro Tomiyasu, Naomichi Ueda, Daiki Sugioka, Tomoki Iwata, Ko Itakura, Gaku Shibasaki, Shoya Nakajima, Koji Miyoshi, Takefusa Kubo, Shinji Okazaki.

Paraguay: Roberto Fernandez, Junior Alonso, Gustavo Gomez, Santiago Arzamendia, Ivan Piris, Miguel Almiron, Richard Sanchez, Rodrigo Rojas, Oscar Cardozo, Matias Rojas, Derlis Gonzalez.

Dự đoán: 2-1