TLCA: 0: 1/2

TL O/U: 2 1/4

Trận đấu giữa Peru vs Ecuador diễn ra sau khi kết thúc Copa America 2019, một giải đấu chứng kiến sự thăng hoa của các cầu thủ Peru với ngôi Á quân. Họ lần lượt vượt qua hàng loạt đại gia như Chile, Uruguay để lọt tới trận chung kết.

Thành quả ở Copa America 2019 là một bất ngờ, nhưng không thể phủ nhận sự phát triển của bóng đá Peru những năm gần đây. Vào năm 2018, Peru cũng lần đầu tiên lọt vào một VCK World Cup kể từ năm 1982 và hành trình vòng loại năm đó là một sự nỗ lực vượt bậc. Họ xếp hạng 50 thế giới khi bắt đầu vòng loại, nhưng tới VCK, họ đã đứng thứ 10.

Sự ‘thay da, đổi thịt’ của Peru ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ châu Á giữa 2 đội bóng ở trận này. Trước đây, Ecuador thường xuyên được đánh giá cao hơn, nhưng giờ đây Peru mới là đội cửa trên theo châu Á. 

Phân tích tỷ lệ Peru vs Ecuador, 7h ngày 6/9

Tuy nhiên, cần phải hết sức chú ý tới Peru, bởi trong hầu hết các trận đấu mà họ được đánh giá là cửa trên, đội bóng này lại thua theo tỷ lệ châu Á. Cụ thể, họ thua về châu Á ở các trận gặp Venezuela, Colombia, El Salvador, Costa Rica, Ecuador và Mỹ trong vòng 1 năm vừa qua khi được đánh giá cao hơn. Chỉ duy nhất 1 trận họ thắng theo châu Á là trận đấu gặp Bolivia ở Copa America.

Tuy vậy, Ecuador cũng là đội bóng đang thể hiện phong độ rất tệ hại. Họ thua về châu Á trong cả 7 trận gần nhất của mình, vốn đều diễn ra trong năm 2019. Mặc dù vậy, cần phải nhìn nhận rằng trong 7 trận đấu đó, họ hòa 3 trận và có 3 trận đấu khác kết thúc với tỷ số tối thiểu. 6/7 trận đấu đó Ecuador đều bị thủng lưới

Có thể thấy, dù Peru thường không thể hiện được sức mạnh trước các đội ‘chiếu dưới’, thì Ecuador không phải là một đội bóng sẽ chơi phòng ngự trước đối thủ, đặc biệt là ở một trận giao hữu. Và với phong độ bất ổn hiện tại thì Ecuador nhiều khả năng sẽ phải nhận một thất bại trên sân khách.

Đội hình dự kiến

Peru: Caceda, Rodriguez, Trauco, Santamaria, Corzo, Hurtado, Cueva, Carrillo, Yotun, Flores, Farfan.

Ecuador: Banguera, A.Valencia, Ayovi, Achillier, Ramirez, Ibarra, Noboa, Mena, Valencia, Caicedo, Martinez.

Dự đoán: Peru 2-0 Ecuador