HLV Park Hang-seo mang sang Philippines 18 cầu thủ U22 cùng với Trọng Hoàng, Hùng Dũng là cầu thủ lớn tuổi. Với mật độ thi đấu dày đặc và trên mặt cỏ sân nhân tạo, nhà cầm quân người Hàn Quốc phải có sự tính toán hợp lý.

Đội hình tối ưu nhất tại SEA Games 30 của U22 Việt Nam:

Đội hình mạnh nhất U22 Việt Nam dự SEA Games 30: Tam tấu Quang Hải- Tiến Linh- Hoàng Đức

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng

Hai thủ môn chính của U22 Việt Nam là Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Toàn. Với kinh nghiệm trận mạc và thi đấu quốc tế nhiều, Bùi Tiến Dũng và là sự lựa chọn số 1 nơi khung gỗ của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Hậu vệ: Văn Hậu, Thành Chung, Đức Chiến

Đây không phải là điều bất ngờ bởi HLV Park Hang-seo đặt niềm tin vào 2 học trò là Văn Hậu và Thành Chung. Với thể hình lý tưởng, bộ đôi cầu thủ của Hà Nội FC sẽ kết hợp với Đức Chiến của Viettel tạo ra bộ ba hậu vệ như Duy Mạnh - Ngọc Hải - Bùi Tiến Dũng ở ĐTQG.

Tiền vệ: Hồ Tấn Tài, Trọng Hoàng, Triệu Việt Hưng, Đỗ Hùng Dũng

Trọng Hoàng được thầy Park đặc biệt tin tưởng và vị trí tiền vệ cánh phải sẽ do Hoàng "bò" đảm nhiệm. Hồ Tấn Tài thường đá vị trí hậu vệ trái và nhô lên tấn công để ghi bàn. Ở ĐT U22 Việt Nam, cầu thủ thuộc biên chế B.Bình Dương sẽ thay thế cho vị trí của Đoàn Văn Hậu.

Đỗ Hùng Dũng sẽ vẫn ra sân với vị trí quen thuộc là tiền vệ trung tâm. Triệu Việt Hưng là cầu thủ thích hợp nhất đá cặp với Đỗ Hùng Dũng.

Tiền đạo: Quang Hải, Tiến Linh, Hoàng Đức

Bộ ba tiền đạo của U22 Việt Nam được xem là tối ưu nhất khi Tiến Linh đá cao và Hoàng Đức cùng đội trưởng Quang Hải 2 bên cánh.

Chiều 22/11, ĐT U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 30. Đối thủ của U22 Việt Nam trong hành trình tại vòng bảng lần lượt là Brunei (ngày 25/11), Lào (ngày 28/11), Indonesia (ngày 1/12), Singapore (ngày 3/12) và Thái Lan (ngày 5/12).