Cristiano Ronaldo đã trở thành chủ nhân của giải Cầu thủ xuất sắc nhất Serie A mùa 2019/20. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Cầu thủ Italia (AIC) bình chọn và trao tặng.

Ở mùa 2019/20 vừa rồi, CR7 ghi tổng cộng 31 bàn tại Serie A. Thành tích của anh chỉ thua Ciro Immobile (36 bàn). Bên cạnh đó, siêu sao người Bồ Đào Nha còn đóng góp 6 pha kiến tạo.

Do Juventus địch Serie A mùa vừa rồi nên việc Cristiano Ronaldo giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất Serie A 2019/20 là xứng đáng. Đây là lần thứ 2 liên tiếp siêu sao 36 tuổi giành được giải thưởng này.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các đồng đội. Nếu không có sự giúp đỡ của họ, tôi không thể đoạt giải thưởng này. Tôi cũng cảm ơn những cầu thủ đã bình chọn cho tôi. Tôi thấy bản thân thật may mắn.

Để giữ đam mê bóng đá, một cầu thủ phải có niềm tin, sức chịu đựng và nhiệt huyết. Những yếu tố đó phải đi liền với nhau và tôi cảm thấy có bản thân có nhiều động lực. Nếu không, tôi không thể chơi bóng với trình độ này ở hiện tại và trong tương lai”, CR7 chia sẻ.

Bên cạnh giải Cầu thủ xuất sắc nhất Serie A 2019/209, AIC cũng bình chọn và trao tặng nhiều giải thưởng khác. Giải Huấn luyện viên xuất sắc nhất Serie A mùa trước thuộc về ông Gian Piero Gasperini. Giải Trọng tài xuất sắc nhất Serie A 2020/21 dành cho Daniele Orsato.