Quả bóng vàng Dubai hay danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất là Globe Soccer được tổ chức thường niên tại Dubai, UAE từ năm 2011. Đây là lần thứ 6 trong số 9 lần được tổ chức, Cristiano Ronaldo được Globe Soccer vinh danh. 

Năm 2019 cũng là lần thứ 4 liên tiếp Ronaldo chiến thắng trong lễ vinh danh của Globe Soccer. Lionel Messi mới chỉ 1 lần giành được giải thưởng này vào năm 2015.

Người đại diện của Ronaldo là siêu cò Jorge Mendes được cho là người đứng sau giải thưởng này. Jorge Mendes cũng chính là chủ nhân danh hiệu "Người đại diện của năm" vừa được Globe Soccer trao tặng.

Các giải thưởng khác của Globe Soccer trong năm 2019 gồm: HLV xuất sắc nhất thuộc về Juergen Klopp; CLB xuất sắc nhất là Liverpool; Thủ môn xuất sắc nhất là Alisson Becker. Tuy nhiên ngoài Ronaldo, không ai trong số này đến Dubai nhận giải.

Phát biểu trong lễ trao giải, Ronaldo nói: "Thật vinh dự khi có mặt ở đây để nhận giải thưởng cao quý này. Tôi muốn cảm ơn gia đình, các đồng đội ở Juventus và ĐT Bồ Đào Nha và mọi người đã bính chọn cho tôi. Tôi mong mình sẽ nhận được giải thưởng này vào năm tiếp theo. Cảm ơn tất cả mọi người".