Ban tổ chức Serie A thông báo, mùa giải 2019/20 sẽ tái khởi tranh từ ngày 13/6. Trước đó, 20 đội bóng ở giải đấu số 1 xứ sở Mỳ ống sẽ trở lại tập luyện từ ngày 18/5.

Quyết định kể trên được đưa ra sau cuộc họp giữa ban tổ chức Serie A và Bộ y tế Italia. Sẽ có những quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn được Bộ y tế đưa ra. Cụ thể, trong quá trình tập luyện, nếu 1 cầu thủ bị xác định nhiễm bệnh, toàn bộ đội bóng sẽ bị cách ly 15 ngày.

Việc trở lại vào tháng 6 mang tới những thay đổi lớn ở phần còn lại của Serie A mùa này. Các trận đấu sẽ diễn ra với mật độ 3-4 ngày/trận để kịp hoàn thành vào đầu tháng 8, sẵn sàng cho các kế hoạch Cúp châu Âu của UEFA.

Dự kiến, các trận đấu tại Champions League của các đội bóng Italia sẽ diễn ra vào đầu tháng 8. Trong khi đó Cúp quốc gia Italia sẽ thi đấu từ đầu tháng 7.

Tại Serie A, Juventus hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 63 điểm sau 26 trận. Cuộc đua vô địch ở 12 vòng đấu còn lại đang vô cùng gay cấn khi đội xếp thứ 2 là Lazio cũng đã có được 62 điểm.