Liverpool và Chelsea sẽ đối đầu nhau trong trận Siêu cup châu Âu thứ 44 trong lịch sử. Đây là lần đầu tiên danh hiệu này là chuyện riêng của hai đội bóng đến từ xứ sở Sương Mù. 

Thầy trò HLV Jurgen Klopp là những người được đánh giá cao hơn nhờ sự vượt trội về phong độ và lực lượng. Liverpool sẽ tham dự trận Siêu cup châu Âu lần thứ 6 của họ trong lịch sử. 5 trận đấu trước, The Kop giành 3 chiến thắng (vào các năm 1977, 2001 và 2005) và 2 thất bại (1978 và 1984). Trong đó, có 4 lần tham dự với tư cách là nhà vô địch Cup châu Âu (hay Champions League hiện tại) với tỷ lệ thắng bại là 50/50. 

Bên kia chiến tuyến, Chelsea cũng có trận Siêu cup châu Âu thứ tư của mình. Họ giành được 1 chiến thắng trước Real Madrid vào năm 1998 và nhận thất bại trong cả 2 lần tham dự gần nhất gặp Atletico Madrid (2012) và Bayern Munich (2013). 

Có thể thấy Liverpool có kinh nghiệm dạn dày hơn nhưng đã khá lâu rồi họ không được hít thở không khí của trận đấu này. Lần gần nhất đã diễn ra cách đây 14 năm.

Thêm nữa, những thống kê chỉ ra The Kop không có duyên với các trận Siêu cup nói chung. Họ không giành được bất cứ danh hiệu Siêu cup nào kể từ Community Shield 2006. Trận đấu gần nhất Lữ đoàn đỏ tham dự là cuộc chạm trán Manchester City đầu mùa giải năm nay. 

Tại Wembley ngày 4/8, thầy trò HLV Jurgen Klopp lẽ ra đã có thể giành thêm một danh hiệu. Họ chơi có phần hay và lấn lướt hơn Man City, tạo ra được những cơ hội thực sự rõ rệt. Tuy nhiên, sự 'kém duyên' lại tiếp tục đeo bám, khi những cú dứt điểm của Van Dijk và Salah tìm đến khung gỗ chứ không phải mảnh lưới của Bravo. Để rồi sau đó The Kop phải chịu thua trên chấm Penalty may rủi. 

Có thể nói, thầy trò HLV Jurgen Klopp đang hơi 'đen' tại các trận tranh Siêu cup. Ở lần trở lại Istanbul này, tại nơi đã chứng kiến chiến tích lịch sử của đội bóng, các CĐV nửa đỏ thành Merseyside mong rằng may mắn sẽ đến với họ.