Chỉ 111 ngày sau khi chuyển tới dẫn dắt AC Milan từ Sampdoria, HLV Marco Giampaolo bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Càng cay đắng hơn với nhà cầm quân 52 tuổi là Rosoneri đã thắng Genoa trước khi ông lên ‘đoạn đầu đài’. Và cũng nhanh không kém, nửa Đỏ thành Milan ‘xe duyên’ với Stefano Pioli.

Hợp đồng giữa Stefano Pioli và đội chủ sân San Siro có thời hạn 2 năm kèm theo mức lương không được tiết lộ.

“AC Milan tuyên bố bổ nhiệm Stefano Pioli làm huấn luyện viên trưởng đội một.

Stefano Pioli sinh tháng 10/1965 tại Parma. Ông bắt đầu sự nghiệp làm HLV từ năm 1999.

AC Milan chính thức bổ nhiệm Stefano Pioli thay Marco Giampaolo

Thông báo bổ nhiệm Stefano Pioli làm tân HLV trưởng trên trang web chính thức của AC Milan

CLB đầu tiên ông dẫn dắt tại Serie A là Parma vào năm 2006. Sau đó, Stefano Poli tiếp tục làm HLV cho một số CLB khác là Chievo Verona, Palermo, Lazio Roma, Inter Milan trước khi chuyển tới Fiorentina vào năm 2017. Hiện tại, ông gia nhập AC Milan theo hợp đồng 2 năm.

CLB chúc cho Stefano Poli và đội ngũ huấn luyện của ông ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong công việc”, thông báo chính thức từ AC Milan.

Đối thủ đầu tiên của AC Milan dưới thời HLV Stefano Poli là Lecce (vòng 8 Serie A 2019/20). Đây cũng là màn ra mắt sân San Siro của nhà cầm quân 53 tuổi.

Sau 7 vòng đấu đầu tiên, AC Milan giành được 9 điểm (thua 4, thắng 3) và xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng. Cách biệt giữa họ với Napoli - đội đang xếp thứ 4 Serie A 2019/20 - là 4 điểm.