U22 Thái Lan đến Philippines với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch môn bóng đá nam. Ở trận mở màn bảng B diễn ra chiều 26/11, U22 Thái Lan thi đấu mờ nhạt để Indonesia đánh bại với tỷ số 2-0. Thua trận này, đoàn quân HLV Nishino đã tụt xuống vị trí thứ 5 bảng B.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nishino cho hay: "Kết quả trận đấu hôm nay thực sự không tốt với Thái Lan. Tuy nhiên, các cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Hôm nay, các cầu thủ Indonesia đã chơi rất tốt, chúng tôi đã cố gắng ghi bàn nhưng không thành công. Thái Lan sẽ tập trung thật tốt cho các trận đấu tiếp theo".

Nhận xét thêm về màn trình diễn của các học trò trong trận đấu này, nhà cầm quân người Nhật Bản nói: "Trước hết, chúng ta cần kiểm tra lại tình hình của các cầu thủ. Trận này một số người đã rất nỗ lực nhưng vấn đề là họ không có đủ thể lực. Sau đó chúng ta mới nghĩ đến chiến thuật và các trận đấu tiếp theo".

Trả lời câu hỏi về việc Thái Lan không gọi cầu thủ trên 22 tuổi, HLV Nishino tin vào các học trò của mình: “Trên thực tế, chuyện đó ảnh hưởng rất ít. Tôi vẫn tin tưởng vào các cầu thủ của mình hiện tại”.

Ở trận đấu tiếp theo, Thái Lan sẽ gặp Brunei và đây là cơ hội cho các học trò của HLV Nishino gỡ điểm.