Tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm bảng đấu cho VCK của U16 Châu Á. Đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng nhẹ và có cơ hội để để tiến xa.

Cụ thể, theo kết quả bốc thăm vừa được AFC Công bố, U16 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B với U16 nữ CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong khi đó, đội bóng láng giềng U16 Thái Lan sẽ cùng với Nhật Bản,Úc và Bangladesh tạo thành 4 đội ở bảng A.

Với kết quả trên U16 Việt Nam đã tránh được 2 đối thủ nặng ký cho chức vô địch là U16 Nhật Bản và U16 Úc. Dù đối thủ còn lại trong bảng cũng không hề dễ dàng nhưng cơ hội đi tiếp vẫn có cho U16 Việt Nam.

Kết quả bốc thăm VCK U16 Châu Á: Việt Nam tránh được đối thủ mạnh

VCK của U16 nữ Châu Á sẽ được diễn ra tại Thái Lan từ ngày 15-28/9. Hai đội lọt vào chung kết sẽ đại diện cho Châu Á tham dự VCK World Cup U17 nữ vào năm sau.

Nòng cốt của U16 nữ Việt Nam tại VCK diễn ra tại Thái Lan sẽ là những cô gái đã tham dự AFF U15 Đông Nam Á vừa qua. Tấm HCĐ giành được tại giải đấu này là động lực để các cô gái thi đấu tốt ở VCK sắp tới.

Ở vòng loại, thầy trò HLV Mai Lan đã giành vị trí thứ 2 sau ĐT Úc để góp mặt ở VCK. Các cô gái U15 đã thể hiện sự quyết tâm và luôn điều chỉnh hợp lý về chiến thuật theo diễn biến của trận đấu.