Đoàn Văn Hậu ký hợp đồng thi đấu cho SC Heerenveen dưới dạng cho mượn từ Hà Nội FC vào đầu tháng 9/2019. Ràng buộc giữa các bên kéo dài đến ngày 30/6/2020.

Từ cuối tháng trước Hà Nội FC đã cử đại diện sang Hà Lan để đàm phán về chuyện gia hạn hợp đồng. Nhà đương kim vô địch V-League cố gắng tạo điều kiện để Văn Hậu tiếp tục có cơ hội phát triển tại châu Âu.

Tuy nhiên Hà Nội FC cũng yêu cầu một kế hoạch cụ thể trong việc sử dụng Hậu trong tương lai, đảm bảo việc Heerenveen giữ cầu thủ này ở lại vì lý do chuyên môn. Dẫu vậy Heerenveen đã không đáp ứng được yêu cầu này và thực tế đội bóng Hà Lan gặp khó khăn trong việc trả mức lương khổng lồ 450.000 euro/năm trước thuế cho Văn Hậu.

Bao giờ Văn Hậu ra sân thi đấu cho Hà Nội FC sau khi từ Hà Lan về?

Văn Hậu trở lại, Hà Nội FC có thêm phương án tốt để giải quyết bài toán khủng hoảng lực lượng đang mắc phải. Hàng thủ của HLV Chu Đình Nghiêm rách toang từ đầu mùa với những ca chấn thương không mong muốn của Đình Trọng, Duy Mạnh hay Văn Dũng.

Tuy nhiên, theo lộ trình, Văn Hậu chắc chắn sẽ phải cách ly theo quy định sau khi trở về từ Hà Lan. Sau giai đoạn cách ly anh được tập luyện cùng các đồng đội ở Hà Nội FC nhưng nghỉ thi đấu đến hết giai đoạn 1 V-League 2020.

Hà Nội FC chỉ được phép đăng ký Văn Hậu ở giai đoạn 2 V-League mùa này. Cụ thể giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 14/8 đến ngày 25/10/2020. Như vậy phải ít nhất 1 tháng nữa, người hâm mộ mới được chứng kiến màn tái xuất của Văn Hậu tại sân chơi bóng đá số 1 Việt Nam.