Hơn 1 năm nữa SEA Games 31 năm 2021 trên sân nhà mới diễn ra nhưng HLV Park Hang Seo đã gọi tập trung các cầu thủ U22 Việt Nam đợt 1 từ đầu tháng 7/2020. Đợt tập trung ngắn hạn kéo dài 3 ngày vừa qua, chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập danh sách 28 cầu thủ.

Chỉ một số ít cái tên quen thuộc với người hâm mộ được thầy Park trao cơ hội ở đợt tập trung đầu tiên như Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Trần Danh Trung, phần đa còn lại chưa từng góp mặt tại sân chơi V-League.

HLV Park Hang Seo cho biết, đợt tập trung lần này thực tế không có trong kế hoạch của ông. Bởi các trận đấu tại V-League và hạng nhất quốc gia vẫn đang diễn ra với mật độ dày đặc. Ông gửi lời cảm ơn đến các CLB và các HLV trưởng đã đồng ý gửi cầu thủ lên U22 Việt Nam vào thời điểm đầu tháng 7.

Cũng theo tiết lộ của thầy Park, U22 Việt Nam sẽ tập trung nhiều đợt nữa từ giờ đến cuối năm 2020. Quỹ thời gian tập luyện của các đợt tập trung tiếp theo sẽ dài hơn, đặc biệt khi các giải đấu chuyên nghiệp kết thúc trong giai đoạn đầu tháng 10.

U22 Việt Nam còn tập trung mấy đợt nữa từ giờ đến cuối năm 2020?

"Tôi muốn triệu tập các cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn. Họ ít có cơ hội ra sân thi đấu tại V.League cũng như giải hạng Nhất, nên tôi muốn tạo điều kiện để họ tập luyện và thi đấu với nhau, kiểm tra năng lực", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Trong đợt tập trung vừa qua, dù chỉ kéo dài 3 ngày, U22 Việt Nam cũng tìm ra được một vài nhân tố mới mang lại nhiều hứa hẹn cho tương lai như Tiêu Exal, Hai Long, Văn Hiếu, Trọng Phú, Sỹ Hoàng...

Đợt tập trung ngắn hạn tiếp theo của U22 Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2020.

Danh sách tập trung 28 cầu thủ đợt 1 năm 2020 của Việt Nam:

Trần Danh Trung (Viettel), Dương Tùng Lâm (Sài Gòn), Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Trọng Hiếu (Hải Phòng), Lê Thành Lâm, Mai Sỹ Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Đoàn Anh Việt, Lê Văn Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Nguyễn Cảnh Anh, Âu Dương Quân, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Vũ Minh Hiếu (Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Hùng Thiện Đức, Nguyễn Trần Việt Cường, Trần Hoàng Bảo (Becamex Bình Dương), Trần Hữu Hoàng, Hoàng Xuân Tân, Ngô Đức Huy, Phan Văn Hiếu (Nam Định), Trịnh Xuân Hoàng, Nguyễn Trọng Phú, Hoàng Văn Hải (Thanh Hóa), Tiêu Exal, Nguyễn Trung Thành (TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Ngọc Bin, Võ Văn Toàn (Quảng Nam), Vũ Hồng Quân, Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh).