Tiếp đón SLNA trên sân nhà, Hà Nội FC không gặp nhiều khó khăn như dự đoán. Đội bóng thủ đô đã có được 3 bàn dẫn trước ngay trong hiệp một, trong đó có pha ghi bàn đẳng cấp của Quang Hải. Sang hiệp hai, Hà Nội FC ghi thêm 1 bàn thắng nữa trên chấm 11m qua đó ấn định chiến thắng 4-0 trước SLNA. 

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm dành lời khen cho Quang Hải khi cầu thủ này đã có được bàn thắng đầu tiên tại V-League 2019. “Quang Hải là cầu thủ đẳng cấp. Cậu ấy có thời gian đánh mất mình và cần hồi phục thêm. Các bạn biết Quang Hải đã chơi rất nhiều trong năm qua. Tuy nhiên, chỉ cần bắt nhịp 1, 2 trận hoặc đủ 100% thể lực, Quang Hải sẽ chơi bùng nổ”.

Trước đó, tiền vệ sinh năm 1997 này thi đấu khá mờ nhạt ở CLB Hà Nội từ đầu mùa giải. Anh chỉ bùng nổ khi góp mặt cùng U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 với chiếc băng đội trưởng. Sau khi được nghỉ ngơi, Quang Hải đã trở lại với phong độ ấn tượng ở trận gặp SLNA và bàn thắng thông nòng mang lại nhiều ý nghĩa cho Hải "con".

Nhận xét về chiến thắng 4-0 trước SLNA, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Đá với SLNA dù ở thời kỳ nào cũng khó khăn. May là hôm nay, CLB Hà Nội tận dụng tốt cơ hội từ đầu, ghi bàn từ sớm thì đá dễ hơn nhiều. Tôi chỉ có một điều chưa hài lòng. Tôi muốn dù thắng hay bại, đội phải luôn hướng về phía trước. Có cơ hội là phải tiến lên, không được phép kéo dài thời gian”.

Sau trận thắng đậm 4-0 trước SLNA, Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 10 điểm và hơn TP HCM về mặt hiệu số.