Tiếp đón HAGL trên sân nhà Lạch Tray ở vòng 4 V-League chiều 6/4, Hải Phòng đã thi đấu với một chiến thuật phòng ngự phản công hợp lý để giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, công lớn trong thắng lợi này thuộc về thủ môn Nguyễn Văn Toản - người được mệnh danh là "Văn Lâm đệ nhị".

Phút 38 của trận đấu, HAGL được hưởng một quả penalty. Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn được giao trọng trách sút 11m. Tuy nhiên, cầu thủ gốc Hải Dương đã không thắng được Nguyễn Văn Toản khi thủ môn khoác áo số 30 có một pha đổ người xuất sắc.

Sau trận đấu, Văn Toản đã có những chia sẻ về pha cứu thua có giá trị như một bàn thắng này. "HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh đã chỉ bảo em rất nhiều về cách bắt phạt đền. Điều đó giúp em tự tin hơn rất nhiều và có được những mánh khóe khi đứng trước những quả 11m. Những mánh khóe mà thầy truyền đạt cho em còn rất nhiều và em còn phải tiếp tục rèn luyện thêm", Văn Toản chia sẻ.

Văn Toản là thủ môn đội trẻ Hải Phòng được đôn lên đội 1 sau khi Đặng Văn Lâm chia tay sân Lạch Tray để chuyển sang Thái Lan khoác áo Muang Thong United. Người gác đền sinh năm 2000 cũng luôn coi Văn Lâm là hình mẫu để học tập. Mục tiêu của Văn Toản là tiếp tục nỗ lực rèn luyện để trong tương lai có thể trở thành thủ môn của đội tuyển Việt Nam như người anh Việt kiều.