Thời điểm hiện tại, các cầu thủ U17 Hoàng Anh Gia Lai (U17 HAGL) với nòng cốt là các cầu thủ khóa 4 của lò đào tạo HAGL JMG đang có chuyến tập huấn, du đấu tại Hà Lan. Ngày 19/9 vừa qua, đội đã có trận đấu giao hữu gặp các cầu thủ U16 Roosendaal và giành chiến thắng thuyết phục.

Cụ thể, với thể thức thi đấu 4 hiệp, mỗi hiệp 20 phút và các cầu thủ được tự do thay người trong cả trận đấu, U17 HAGL đã hoàn toàn áp đảo đối thủ. Theo HLV Guillaume Graechen, việc nhỉnh hơn đối thủ 1 tuổi giúp các cầu thủ Việt Nam kiểm soát được trận đấu. Tổng cộng, đã có 7 bàn thắng được các cầu thủ phố Núi ghi ở trận này. Đây cũng là trận đấu duy nhất diễn ra trái với thể thức thông thường.

Trận đấu giữa  U17 HAGL và U16 Roosendaal là trận đấu thứ 5 của các cầu thủ phố Núi trong chuyến tập huấn tại Hà Lan. Trước đó, họ đả bại U17 Alphense Boys với tỷ số 3-2 trong 1 trận đấu mà HLV người Pháp thừa nhận đội "mắc nhiều lỗi kỹ thuật trong hiệp 1 nhưng đã thể hiện bộ mặt khác ở hiệp 2". Ngoài ra đội còn thiếu may mắn với 3 lần sút trúng khung thành đối thủ (1 cú sút vào xà và 2 lần đưa bóng vào cột dọc).

U17 HAGL toàn thắng 3 trận khi gặp U17 Barendrecht, U17 Almere City và U17 Dordrecht với các tỷ số 6-0, 4-0 và 3-1. Nguyễn Quốc Việt là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất với 5 lần lập công, và Hoàng Vĩnh Nguyên là người có 5 pha kiến tạo. Theo đánh giá của ông thầy người Pháp, U17 Dordrecht là đội gây nhiều khó khăn nhất cho HAGL khi luôn giành chiến thắng trong những pha tranh chấp tay đôi, nhưng đội bóng Việt Nam với khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công ấn tượng đã có thể khiến đối thủ phải chấp nhận thất bại với tỷ số 3-1.

Cho đến nay, chuyến tập huấn của U17 Hoàng Anh Gia Lai tại Hà Lan đã kéo dài gần 1 tháng.