Sau khi Hà Nội có được bàn thắng nới rộng khoảng cách lên 4-1, trận đấu trên sân Hàng Đẫy phải tạm dừng do bạo loạn từ CĐV đội khách gây ra. Một quả pháo sáng từ phần khán đài B, vị trí của CĐV Nam Định đã được bắn sang giữa khán đài A, bay qua khoảng cách hơn 50 mét và rơi vào đám đông, trúng vào đùi một CĐV nữ của đội chủ nhà.

Hậu quả là quả pháo sáng này đã khiến CĐV nữ này bị chảy máu và lập tức được đưa đi cấp cứu. Nạn nhân bị mảnh pháo bắn vào chân là Tô Huyền Anh (1985) hiện đang làm việc tại Hà Nội. Vết thương của chị Huyền Anh được các bác sỹ kết luận sẽ phải mổ 2 lần để khử hết chất độc hóa học. Vết rách vào đến tận xương.

Ngoài ra, CĐV Nam Định còn đốt pháo sáng và tạo nên một khung cảnh kinh hoàng ở khu vực khán đài B dành cho đội khách. Nhiều CĐV quá khích còn tấn công cả CSCĐ làm nhiệm vụ khi dập pháo sáng.

Pháo sáng suýt làm CĐV mất mạng, lãnh đạo VFF nói gì?

Nữ CĐV bị thương do pháo sáng do CĐV Nam Định bắn từ khán đài B sang

Trước những sự cố trên, lãnh đạo VFF tuyên bố sẽ mạnh tay xử lý những sai phạm xảy ra trên sân Hàng Đẫy. TTK VFF xác nhận với truyền thông: “Qua hình ảnh có thể thấy, đây là hành động rất nguy hiểm, trực tiếp ảnh hưởng tới an toàn của CĐV trong sân vận động. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ yêu cầu Ban điều hành giải V.League có những báo cáo cụ thể để có những biện pháp xử lý trong các trận đấu tiếp theo. Đây là sự việc rất đáng tiếc!".

Trong khi đó, Trưởng ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) ông Vũ Xuân Thành cam kết sẽ xử lí quyết liệt vụ việc này: “So về mức độ vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi do VFF ban hành, Điều lệ giải, sự cố ở sân Hàng Đẫy vào tối 11/9 còn nguy hại hơn, ảnh hưởng sâu sắc đến hình ảnh bóng đá Việt Nam. Vụ việc này, Ban Kỷ luật sẽ xử lý thật nghiêm với mức xử phạt thật nặng. CLB Nam Định cũng phải chịu liên đới trách nhiệm và cũng phải nhận án phạt thích đáng”. 

Sau khi sự việc xảy ra, BTC giải đang nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để báo cáo vụ việc lên LĐBĐ Việt Nam và Tổng cục TDTT. Còn phía lãnh đạo CLB Hà Nội cũng đã có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi nạn nhân trúng pháo sáng và sẽ lo mọi chi phí chữa trị cho nữ CĐV không may này.