Vào chiều 16/8, Hà Nội có trận đấu sớm trên sân Hòa Xuân với chủ nhà SHB Đà Nẵng. Sau 90 phút khép lại, nhà ĐKVĐ đã có chiến thắng với tỷ số 2-1 và qua đó tạo khoảng cách lên thành 8 điểm trước khi TP.HCM bước vào trận đấu ở vòng 21.

Dấu ấn lớn nhất ở trận đấu này, chính là siêu phẩm siêu phạt của Quang Hải ở phút 24. Pha đá phạt này, khiến nhiều người liên tưởng tới bàn thắng của cầu thủ người Hà Nội vào lưới Yemen tại Asian Cup 2018. Hay xa hơn nữa, với cú đá phạt trong trận chung kết U23 Châu Á 2018 đối thủ là U23 Uzbekistan.

Thế nhưng, sau trận đấu Quang Hải lại rất khiêm tốn khi trả lời báo chí: “Đây là chiến thắng quan trọng của đội. Sau trận này, chúng tôi sẽ tập trung hết sức cho trận lượt đi vòng bán kết liên khu vực AFC Cup 2019 tiếp Altyn Asyr (Turkmenistan) ngày 20/8 tới.

Cá nhân tôi cũng chỉ biết nỗ lực, cố gắng tập luyện, thi đấu tốt nhất để đóng góp cho CLB và xa hơn được HLV Park Hang-seo triệu tập vào ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 bắt đầu với chuyến làm khách của Thái Lan".

Khi được hỏi về người thầy Hoàng Anh Tuấn, cầu thủ số 19 Hà Nội nói: “HLV Hoàng Anh Tuấn là người thầy tận tâm, nhiệt huyết. Thầy đã đạt được những điều mà chưa ai đạt tới cùng U19 Việt Nam.

Tôi hy vọng trong tương lai thầy Tuấn sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công, đáp ứng được sự mong mỏi của nhiều người hơn".