Daisuke Matsui nhận được nhiều kỳ vọng khi gia nhập Sài Gòn FC ở đầu mùa giải 2021. Mặc dù đã 39 tuổi nhưng tiền vệ từng cùng ĐT Nhật Bản tham dự vòng chung kết World Cup 2010 ở Nam Phi vẫn được đánh giá cao về kỹ, chiến thuật, sở hữu nhãn quan sắc bén. 

Dẫu vậy, khi nền tảng thể lực của đại đa số cầu thủ tại V-League đã được nâng lên, Matsui sớm cho thấy những hạn chế. Những trận khoác áo Sài Gòn FC từ đầu mùa, cựu tiền vệ Saint-Etienne thường tỏ ra hụt hơi ở những phút cuối trận.

Khi HLV Phùng Thanh Phương được Sài Gòn FC bổ nhiệm vào vị trí ghế nóng, Matsui đã được dự đoán không còn nhiều cơ hội gắn bó với đội bóng. Ông Phương muốn đoàn quân dưới quyền thi đấu phòng ngự phản công, các cầu thủ ở phía trên cần có tốc độ và thể lực tốt.

Sài Gòn FC loại cầu thủ từng dự World Cup - Ảnh 1
Sài Gòn FC loại cầu thủ từng dự World Cup - Ảnh 1

Theo những thông tin mới nhất, Sài Gòn FC sẽ bỏ đăng ký Daisuke Matsui cùng 2 ngoại binh Woo Sang-ho (tiền vệ), Hiroyuki Takasaki (tiền đạo) ở giai đoạn 2 V-League 2021. 

Thay vào đó một ngoại binh người Nhật Bản khác là tiền vệ Karube Ryutaro sẽ được Sài Gòn đăng ký trở lại. HLV Phùng Thanh Phương cũng đang có kế hoạch chiêu mộ thêm một tiền đạo người Brazil để tăng chất lượng hàng công.

Trước đó, Sài Gòn FC ký hợp đồng với Pape Diakite ngay sau khi trung vệ này chấm dứt hợp đồng với TP.HCM. 4 suất ngoại binh của Sài Gòn ở giai đoạn 2 sẽ là Thiago, Pape Diakite, Karube và một tiền đạo mới.

Sau 10 vòng đấu tại V-League 2021, Sài Gòn FC mới giành được 10 điểm, xếp ở vị trí thứ 13, tức thứ 2 từ dưới lên trên bảng xếp hạng. Sài Gòn FC là CLB sở hữu hàng công kém nhất giải, họ mới ghi được 3 bàn thắng đều nhờ công cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo.

BẢNG XẾP HẠNG V-LEAGUE 2021 MỚI NHẤT

Sài Gòn FC loại cầu thủ từng dự World Cup - Ảnh 2