Phan Văn Đức đã có pha va chạm với đồng đội trong buổi tập của SLNA mới đây. Tiền vệ của ĐT Việt Nam bị chấn đoán dính chấn thương đầu gối nhưng chưa xác định mức độ nặng nhẹ. 

Trao đổi với Zing, HLV Nguyễn Đức Thắng đã mang đến tin không vui cho người hâm mộ SLNA. Theo đó, Văn Đức bị phù nề đầu gối nên chưa xác định được chính xác mức độ tổn thương. Tuy nhiên, Văn Đức sẽ phải nghỉ ít nhất 3 tuần nữa, sau đó mới có kết quả chuẩn đoán và thời gian để bình phục.

Thuyền trưởng SLNA cho rằng, việc Văn Đức chấn thương là sự mất mát lớn về đội hình, trong bối cảnh V-League chỉ mới bắt đầu: "Văn Đức là cầu thủ quan trọng của đội ở mùa giải năm nay. Việc vắng cậu ấy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới những tính toán chiến thuật.

Tuy vậy chúng tôi buộc phải khắc phục trong trường hợp Văn Đức vắng mặt. Trong đội hình của SLNA năm nay vẫn đôn nhiều cầu thủ trẻ và các em luôn sẵn sàng thay thế đàn anh".

Ngoài ra, đồng đội khác của Văn Đức là Phạm Xuân Mạnh cũng chưa thể trở lại SLNA. Hậu vệ này bị vỡ xương mác và đứt dây chằng cổ chân vào năm ngoái, và hiện đang tập hồi phục sau khi phẫu thuật chấn thương tại Singapore.

Vào lúc 17h00 chiều nay, SLNA sẽ có chuyến làm khách đến sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh trong khuôn khổ vòng 2 V-League 2019. Tại vòng 1, đội bóng xứ Nghệ đã có thắng lợi 2-0 trước Quảng Nam trên sân nhà, trong khi đó Than Quảng Ninh bị Hà Nội FC vùi dập 0-5 ở Hàng Đẫy.