HLV Vũ Quang Bảo đến với Thanh Hóa sau khi giai đoạn lượt đi V.League 2019 kết thúc, để thay thế cho người tiền nhiệm Nguyễn Đức Thắng. Chiến lược gia người Nghệ An có khởi đầu rất tốt, với 6 điểm tuyệt đối trong hai trận đấu trước Sanna Khánh Hòa và SLNA.

Thế nhưng, ở 5 vòng đấu gần nhất đội bóng xứ Thanh có thành tích thi đấu bết bát (1 hòa và 4 thua). Từ vị trí ở nửa trên của BXH, Thanh Hóa đã rơi xuống vị trí thứ 10 và chỉ hơn Hải Phòng đứng thứ 13 có vọn vẹn 2 điểm. 

Theo thông tin mới nhất , HLV Vũ Quang Bảo đã viết đơn xin từ chức, nộp lên BLĐ đội bóng xứ Thanh và đã được chấp nhận. Tuy nhiên, chiến lược gia 64 tuổi này sẽ vẫn ở lại đội bóng và giữ chức Giám đốc kĩ thuật.

Danh tính của người thay thế HLV người Nghệ An cũng đã được tiết lộ, đó là trợ lý Mai Xuân Hợp. Trước đó, tân HLV của Thanh Hóa từng giúp cho U17 Thanh Hóa vô địch Giải U17 Quốc Gia 2019 cách đây không lâu.

Đội bóng xứ Thanh sẽ liên tiếp có hai trận “chung kết ngược” ở vòng 21 và 22, khi chạm trán lần lượt trước Hải Phòng (Sân Thanh Hóa) và Sài Gòn (Sân Thống Nhất).