Hồi tháng 11/2018, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã được phẫu thuật thay dây chằng gối phải thành công. Thông tin từ Hàn Quốc cho hay, chấn thương của hậu vệ người gốc Hải Dương tiến triển tốt và anh bắt đầu chuyển sang giai đoạn luyện tập phục hồi.

Và dự kiến vào ngày 3/4 tới, hậu vệ sinh năm 1996 sẽ lên đường trở về Việt Nam, kết thúc gần 6 tháng ròng rã điều trị chấn thương nghiêm trọng, khiến anh bỏ lỡ khá nhiều giải đấu lớn.

Theo tiết lộ từ phía HAGL, Văn Thanh đã có những tiến triển về sức khỏe nhanh hơn dự đoán. Các chuyên gia người Hàn đã tiến hành những kiểm tra và xác nhận hậu vệ 23 tuổi hoàn toàn có thể thi đấu.

Chia sẻ mới đây, Vũ Văn Thanh cũng cho biết anh rất nhớ bóng đá và đang chờ từng ngày để trở lại sân cỏ. Cầu thủ người Hải Dương vẫn sẽ cần tập luyện nhẹ nhàng trước khi bước vào tập nặng để bước vào guồng quay thi đấu. 

"Tôi cùng Đình Trọng, Xuân Hưng và Văn Tới được điều trị tích cực ở Hàn Quốc. Phải nói rằng chúng tôi nhớ bóng đá đến cồn cào. Nhìn các đồng đội ở HAGL và các CLB khác chuẩn bị mùa giải mới, anh em rất sốt ruột. Chỉ mong chấn thương mau lành để trở lại.

Vừa mới hồi phục nên cái tôi lo nhất là phong độ và cảm giác bóng. Chấn thương vừa qua khiến tôi khá lo sợ việc bị dính phải điều tương tự. Có lễ tôi vẫn cần thời gian làm quen trở lại", Văn Thanh cho hay.