Sân Mỹ Đình nổi tiếng là chảo lửa nhất nhì Đông Nam Á. Không nói đâu xa, điều này đẫ được thể hiện chỉ riêng ở giải AFF Cup 2018 cách đây vài tháng, nơi mà ĐT Việt Nam đã lên ngôi vô địch châu lục sau 10 năm chờ đợi.

Thống kê của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á khi đó cho thấy, 3 trận đấu trên sân Mỹ Đình của ĐT Việt Nam có lượng khán giả trung bình khoảng 40.000 chỗ ngồi, xấp xỉ mức chứa tối đa của sân. Con số ấn tượng nhất có lẽ là tiếng hát, tiếng kèn, tiếng hò reo cổ vũ… của người hâm mộ Việt Nam đã đạt tới 121.7dB (đơn vị đo cường độ âm thanh).

Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng, sự chú ý có vẻ như đã giảm đi đáng kể ở lứa U23. Sân Mỹ Đình bây giờ được đăng cai tổ chức bảng K Vòng loại U23 châu Á 2020, nơi mà đoàn quân của HLV Park Hang Seo đang là đương kim Á quân.

Hai trận đấu đầu tiên ở giải năm nay, các khán đài trên SVĐ Mỹ Đình vẫn có vẻ khá đìu hiu. Trong trận thứ hai tại bảng K vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia trên sân Mỹ Đình tối ngày 24/3, tuy khán giả có đông hơn trận đầu tiên U23 Việt Nam gặp U23 Brunei, nhưng trên khán đài vẫn còn thừa nhiều ghế trống. 

Thiếu Công Phượng-Xuân Trường, Mỹ Đình kém vui: Giá mà châu Á có giải ...U24

Quang cảnh SVĐ Mỹ Đình khi đang diễn ra trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Indonesia (Ảnh: Hoàng Linh)

Những con số thống kê không biết nói dối. Cụ thể, trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei ghi nhận 7,689 người trên khán đài. Còn với trận gặp U23 Indonesia vừa qua của thầy trò ông Park, số người đến sân chỉ là 25,591 khán giả.

Một trong những lí do được đưa ra là bởi, khác với giải đấu cách đây hơn 1 năm, U23 Việt Nam hiện tại không còn sở hữu những "ngôi sao quốc dân" như Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Đỗ Duy Mạnh,... Dù rằng vẫn còn đó Nguyễn Quang Hải hay thủ môn Bùi Tiến Dũng, nhưng có lẽ đó vẫn là chưa đủ để kéo khán giả tới sân.

Ngoài ra, tính chất của một giải vòng loại có vẻ khác với việc của giải đấu tranh cúp. Những trận đấu vừa qua có vẻ quan trọng nhưng cũng chỉ với mục đích giành điều kiện tham dự giải đấu lớn hơn. Điều này ảnh hưởng chính tới tâm lý NHM.

Cho dù là thế, người ta vẫn tin vào một cơn sốt sẽ đến ở trận đấu cuối cùng hết sức quan trọng giữa U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan sau đây 1 ngày. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã công bố, lượng vé bán ra ở trận đấu này đã hết khoảng 80%. Do đó, có thể đặt niềm tin vào Mỹ Đình được lấp đầy trong cuộc đấu cuối cùng.