HAGL một lần nữa cho cầu thủ xuất ngoại khi tiền đạo Nguyễn Công Phượng đến Incheon United (Hàn Quốc) còn Lương Xuân Trường gia nhập một đội khác của Thái Lan là Buriram United. Trước đó, bầu Đức cũng đã từng cho Tuấn Anh, Công Phượng sang Nhật Bản, Xuân Trường sang Hàn Quốc nhưng cả 3 cầu thủ đều không mấy thành công.

Nhưng lần xuất ngoại này, cả Công Phượng và Xuân Trường đều nhận được sự kỳ vọng lớn của người hâm mộ. Trong khi đó, trọng trách gánh vác của HAGL ở V-League 2019 sẽ được đặt lên vai những cầu thủ như Tuấn Anh, Minh Vương hay Văn Toàn.

Chia sẻ về sự vắng mặt của 2 đồng đội ở mùa giải 2019, Văn Toàn có chút buồn bã: “Tôi cảm thấy buồn một chút vì Công Phượng, Xuân Trường vốn là những người bạn gắn bó với tôi từ rất lâu. Với riêng Phượng còn là bạn cùng phòng với tôi ở Hoàng Anh Gia Lai. Giờ khi chứng kiến bạn mình sang nước ngoài còn mình hiện giờ ở lại một mình thì cũng thấy buồn chút chút”, Văn Toàn chia sẻ trên Báo bóng đá.

Nói về cơ hội ra nước ngoài thi đấu của bản thân, chân sút sinh năm 1996 cho hay: “Tôi cũng đã nhận được một số sự quan tâm của các CLB nước ngoài. Nhưng tôi tự thấy mình chưa đủ tầm. Tôi nghĩ mình sẽ phải đá tốt hơn, cố gắng hơn và khi đạt đến một thời điểm nhất định, có cơ hội sáng sủa tôi cũng sẽ ra đi”.

Đây không phải là lần đâu tiên Văn Toàn thi đấu thiếu vắng 2 đồng đội trên, đặc biệt là Xuân Trường. Năm 2016, Văn Toàn đã gánh vác hàng công HAGL khi cả 3 đồng đội là Tuấn Anh, Công Phượng sang J-League 2 và Xuân Trường sang K-League. Lần này, chân sút gốc Hải Dương còn có sự trưởng thành hơn với kinh nghiệm ở cả V-League lẫn ĐTQG.