Cụ thể, vào ngày 4/10, AFC đã gửi công văn đồng ý với yêu cầu đổi sân thi đấu của LĐBĐ Indonesia (PSSI) cho trận đấu giữa ĐTQG nước này và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tới. Theo đó, thay vì thi đấu ở SVĐ nổi tiếng Gelora Bung Karno, trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra tại SVĐ Captain I Wayan Dipta, nằm trên đảo Bali.

Đồng ý với yêu cầu trên, nhưng AFC cũng nhắc nhở PSSI nên có trách nhiệm với việc thay đổi hành trình di chuyển của ĐT Việt Nam. Cụ thể, họ cho rằng PSSI nên đền bù chi phí đi lại nếu có phát sinh. Được biết, vé máy bay di chuyển tới Jarkata đã được VFF mua từ lâu và giờ ĐT Việt Nam sẽ phải làm thủ tục chuyển vé sang chuyến bay tới Bali, hoặc là mua vé máy bay mới khi đáp xuống Jarkata. Hiện chưa rõ VFF sẽ thực hiện phương án nào.

Sở dĩ PSSI xin chuyển địa điểm thi đấu là bởi tại SVĐ Gelora Bung Karno – vốn nằm trong tổ hợp dịch vụ thể thao và thương mai Gelora Bung Karno Complex đang phải hứng chịu làn sóng biểu tình. Cuộc bầu cử tổng thống ở nước này cũng đang tới gần và bây giờ là thời điểm nhạy cảm để đặt chân tới Jarkata.

Ngoài ra, còn có 1 ý kiến khác cho rằng cả PSSI và AFC đều khá ái ngại việc tổ chức trận đấu tại Gelora Bung Karno, vốn có nhiều ‘lịch sử’ không hay như quá tải CĐV, xảy ra bạo lực trong sân, tẩy chay đội tuyển…

Trận đấu giữa Indonesia vs Việt Nam sẽ diễn ra ngày 15/10. Trước đó, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận gặp Malaysia tại SVĐ Mỹ Đình vào ngày 10/10.