Cụ thể, vào ngày 12/10 vừa qua, Otavio Dutra đã hoàn thành thủ tục và được cấp hộ chiếu Indonesia. Ngay lập tức, anh được HLV Simon Mcmenemy triệu tập lên ĐTQG Indonesia để chuẩn bị đối đầu với ĐT Việt Nam vào ngày 15/10 tới.

Otavio Dutra là người Brazil, sinh năm 1984. Anh thi đấu ở các giải hạng dưới của Brazil trước khi chuyển sang Indonesia từ năm 2010. Kể từ đó tới nay, Otavio Dutra là trụ cột của các CLB tại Indonesia và nhận được sự công nhận từ công chúng.

Otavio Dutra là một trung vệ với chiều cao ấn tượng, 1m90. Chính điều này giúp anh trở thành một ‘tòa tháp’ vừa có nhiệm vụ phòng ngự, vừa tấn công ghi bàn. Thống kê cho thấy dù đá trung vệ, Dutra đã ghi tới 32 bàn thắng tại giải VĐQG Indonesia – Liga 1.

Với việc triệu tập Otavio Dutra, ĐT Indonesia sẽ sử dụng anh bên cạnh Hasamu Yama, một trung vệ khác đang tạo được niềm tin tại quốc gia này. Dù chỉ mới 24 tuổi, Hasamu là đội phó của ĐTQG Indonesia và cũng là người đã từng ghi bàn tại trận bán kết AFF Cup 2016 gặp ĐT Việt Nam.

Hiện tại các cầu thủ của ĐT Việt Nam đã đặt chân tới Bali và có những buổi tập đầu tiên. Thông tin ban đầu cho biết chúng ta gặp khó khăn khi tỏ ra không hợp với đồ ăn của khách sạn, Tuy nhiên, điều này sẽ sớm được đội ngũ hậu cần giải quyết trong nay mai.