Tiếp đón Malaysia trên sân nhà Bung Karno, ĐT Indonesia 2 lần vượt lên dẫn trước nhưng họ lại để thua ngược 2-3 ở phút bù giờ cuối cùng. CĐV Indonesia không chấp nhận được kết quả này đã tạo nên một cuộc bạo loạn buộc LĐBĐ nước này phải huy động lực lượng quân đội để hỗ trợ.

CĐV Indonesia đã tấn công sang khu khán đài có CĐV Malaysia tạo nên một cuộc hỗn loạn. Lực lượng an ninh có mặt trên sân đã nỗ lực ngăn cản nhưng vẫn có 2 CĐV đội khách bị thương nặng và được đưa đi vào bệnh viện Jakarta cấp cứu.


CĐV Indonesia tấn công CĐV Malaysia phải nhập viện cấp cứu

 Theo tờ Bola, CĐV Indonesia còn tràn xuống sân để hành hùng các cầu thủ và BHL đội khách nhưng lực lượng an ninh đã ngăn chặn lại. Đám CĐV hung hãn này còn đón bên ngoài sân để tấn công xe trở đoàn quân của Tan Cheng Hoe. Do đó, phía LĐBĐ Indonesia đã nhờ quân đội mang 5 xe bọc thép đến sân để trở các thành viên đội khách rời sân đồng thời lái xe buýt chở cầu thủ Malaysia đến sân đi trước để dụ những thành phần quá khích đuổi theo.

Xe bọc thép đưa cầu thủ Malaysia rời sân

Đám CĐV làm loạn không chịu rời sân Bung Karno mà họ tu tập gây rối đến rạng sáng ngày 6/9 mới rời đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng thể thao Malaysia khẳng định sẽ báo cáo vụ việc nghiêm trọng này lên Chính phủ và tới FIFA, AFC. Trong quá khức, bóng đá Indonesia từng bị FIFA trừng phạt và họ mới trở lại cách đây vài năm.

Đáng chú ý, sân Bung Karno sẽ là nơi mà Indonesia tiếp đón Thái Lan vào ngày 10/9 tới và ĐT Việt Nam cũng có chuyến làm khách đến đây vào ngày 15/10. Trước tình hình này, các đội khách có lý do để lo lắng khi hành quân đến Indonesia gặp đội chủ nhà thuộc vòng loại World Cup 2022.