Sáng 7/10, tiền đạo Nguyễn Công Phượng mới có mặt tại Hà Nội để hội quân cùng ĐT Việt Nam. Chân sút sinh năm 1995 này dù không được CLB Sint-Truidense trao cơ hội ở giải VĐQG Bỉ nhưng anh chỉ được nghỉ theo quy định của FIFA day.

Buổi chiều cùng ngày, Công Phượng đã xuất hiện trên sân tậ cùng ĐT Việt Nam. Dù là buổi tập đầu tiên, Phượng tỏ ra thoải mái và cười đùa với các đồng đội rất nhiều. Bên ngoài sân, số lượng phóng viên tác nghiệp cũng tăng lên đáng kể khi buổi tập có sự góp mặt của tiền đạo đang khoác áo Sint-Truidense.

Sự thoải mái của Công Phượng khiến cho HLV Park Hang-seo yên tâm phần nào bởi anh vẫn luôn là chân sút quan trọng trong toan tính của ông thầy người Hàn Quốc. Việc tiền đạo này gạt bỏ được áp lực tâm lý sau quãng thời gian dài dự bị chắc chắn là điều rất quan trọng vào lúc này.

Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ đủ quân số tập luyện sau khi Đoàn Văn Hậu có mặt vào sáng 8/10 và cũng sẽ ra sân tập vào buổi chiều cùng ngày. HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục gạch tên thêm 2 cầu thủ trước khi bước vào trận đấu gặp Malaysia vào ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình.