Dù không có Chanathip Songkrasin, Thitipan Puangchan trong đội hình, nhưng "Voi chiến" đón chào sự trở lại của Teerasil Dangda và có những nhân tố mới như Ekanit hay Sasalak. Với làn gió mới này, Thái Lan dồn ép UAE ngay từ tiếng còi khai cuộc. Chính cựu binh Teerasil Dangda mở tỷ số, trước khi Ali Mabkhout gỡ hòa cho UAE. Sang hiệp hai, Ekanit Punya ghi bàn thắng quý giá ấn định tỷ số 2-1 cho Thái Lan.

Phát biểu sau trận đấu HLV Nishino rất hài lòng về chiến thắng của các học trò: "Các cầu thủ đã giúp đỡ lẫn nhau và cùng đi đến chiến thắng. Hôm nay chúng tôi đã chơi tốt ngay từ phút đầu tiên. Cả đội đã chơi mạnh mẽ hơn UAE ngay từ đầu".

Thái Lan đang đứng đầu bảng G sau chiến thắng UAE, cựu HLV tuyển Nhật Bản nói thêm: "Bây giờ chúng tôi mới chỉ đá 3 trận. Chúng tôi không muốn nghĩ quá xa. Giờ là lúc tập trung từng trận một. Trước UAE, chúng tôi đã đá với lối chơi mới và đã có những tín hiệu tốt. Có thể đây sẽ là cách tiếp cận cho trận gặp Malaysia".

Bên cạnh đó nhà cầm quân người Nhật khẳng định Thái Lan đã sẵn sàng vươn lên nhóm các đội hàng đầu châu lục: "Chúng tôi có cảm giác đội bóng sẽ tiến vào nhóm những đội hàng đầu châu Á. Chúng tôi sẽ phải đoàn kết. Điều quan trọng là giúp Thái Lan cạnh tranh sòng phẳng được với các đội khác".

"Khi tôi còn dẫn dắt Nhật Bản, UAE là một đối thủ đáng gờm. Các cầu thủ luôn phải nỗ lực khi gặp UAE. Hôm nay chúng tôi đã chứng minh Thái Lan hoàn toàn có cơ hội vươn tới đẳng cấp của Nhật Bản".

Với sự tiến bộ dưới thời HLV Nishino, Thái Lan đang rất đáng gờm và sẽ là thử thách lớn với ĐT Việt Nam ở trận tái đấu vào ngày 19/11 tới trên sân Mỹ Đình.