HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan vào ngày 5/9 tới. Trong bản danh sách này, những cầu thủ lần đầu được triệu tập như Hà Minh Tuấn, Lâm Anh Quang, Nguyễn Hữu Tuấn.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn gọi nhiều cầu thủ từng sát cánh với nhau ở những giải đấu vừa qua như Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường, Anh Đức, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải, Đặng Văn Lâm..., trong đó những cầu thủ chấn thương như Văn Hậu hay Trọng Hoàng cũng góp mặt.

Do vậy, đội hình ĐT Việt Nam sẽ không có nhiều thay đổi so với trước khi gặp Thái Lan vào ngày 5/9 tới.

Thủ môn:  Đặng Văn Lâm. Thủ môn đang khoác áo CLB Muangthong United (Thái Lan) vẫn sẽ là sự lựa chọn số một. Phạm Văn Cường và Nguyễn Tuấn Mạnh không thể so với Văn Lâm ở thời điểm hiện tại.

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng. Do Đình Trọng chấn thương nên bộ ba hậu vệ này vẫn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của ĐT Việt Nam.

Tiền vệ: Vũ Văn Thanh và Nguyễn Phong Hồng Duy sẽ thay thế Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu đảm nhiệm 2 bên cánh. Tuyến giữa sẽ là bộ đôi Tuấn Anh, Xuân Trường.

Tiền đạo: Quang Hải và Công Phượng vẫn sẽ đá thấp và Anh Đức sẽ là trung phong cắm của ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, những cầu thủ dự bị được đánh giá cao là Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Văn Kiên, Tiến Linh sẽ là sự thay thế khi cần thiết.

Phía Thái Lan, tân HLV Nishino cũng đã làm mới danh sách ở lần tập trung này. Tuy vậy, đội tuyển Thái Lan vẫn phụ thuộc vào 4 ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài gồm thủ thành Kawin Thamsatchanan, hậu vệ Theerathon Bunmathan và cặp tiền vệ Thitiphan Puangchan, Chanathip Songkrasin.

Màn so tài giữa cầu thủ có biệt danh "Messi Thái Lan" - Chanathip Songkrasin với Quang Hải của ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ rất thú vị.

Cuộc đối đầu giữa ĐT Thái Lan vs ĐT Việt Nam sẽ diễn ra ngày 5/9 tới trên sân Thammsat.

Đội hình dự kiến Thái Lan vs Việt Nam (19h 5/9): Chanathip so giày Quang Hải