Còn nhớ, ở trận ra mắt của mình tại ĐT Thái Lan (gặp ĐT Việt Nam), HLV Akira Nishino đã sắp xếp sơ đồ 4-3-1-2, với 3 cầu thủ thi đấu ở các vị trí cao nhất lần lượt là Chanathip Songkrasin, Supachok Sarachat và Thitiphan Puangchan. Họ đã tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm về phía thủ thành Văn Lâm nhưng cuối cùng chấp nhận chia điểm với kỳ phùng địch thủ ngay trên sân nhà.

Sau trận đấu này, Thitiphan Puangchan gặp chấn thương, phải nghỉ thi đấu 8 tuần. Do đó, chàng tiền vệ đang khoác áo một CLB tại Nhật Bản đã không được triệu tập lần này. Đáng tiếc thay, ĐT Thái Lan cũng không thể có sự phục vụ của cả 2 cầu thủ còn lại trên hàng công. 

Theo đó, Supachok Sarachat bị đau khi cùng Buriram United thi đấu tại Thai-League. Cầu thủ này vẫn được triệu tập lên tuyển điều trị chấn thương, nhưng với việc các bác sĩ chuẩn đoán anh sẽ phải ngồi ngoài trong vài tuần, cơ hội ra sân của tiền đạo trẻ này là gần như không có.

Mới nhất, ngôi sao của bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin cũng không còn lành lặn. Anh bị chuẩn đoán mắc chấn thương gân kheo trong khi đang khởi động ở trận đấu thuộc J-League. Chấn thương này nặng tới nỗi LĐBĐ Thái Lan phải hoãn việc đưa anh về quê nhà vì không thể đi lại.

Theo đó, Chanathip Songkrasin sẽ về nước trong vài ngày tới, kiểm tra chấn thương và nhiều khả năng sẽ trở lại Nhật Bản ngay lập tức để chữa trị. ‘Messi J’ được dự đoán sẽ phải ngồi ngoài trong 3 tuần.

Trong đợt tập trung ĐTQG lần này, Thái Lan sẽ gặp Congo trong một trận giao hữu rồi sau đó đón tiếp UAE trên sân nhà tại vòng loại World Cup.