“Chúng tôi đã thi đấu rất tốt để giành lấy chiến thắng này. Ba cầu thủ ở tuyến trên luôn hỗ trợ lẫn nhau rất hiệu quả. Đặc biệt là Supachok. Cậu ấy và các đồng đội đã trải qua sự thất vọng và áp lực lớn khi bỏ lỡ ở trận gặp ĐT Việt Nam, nhưng vẫn có thể bình tĩnh và tỏa sáng ở trận đấu này. Cậu ấy đã chiến đấu và chứng minh được năng lực của mình,” – HLV Akira Nishino nói trong phòng họp báo.

“Chúng tôi có các cầu thủ tấn công rất trẻ. Cả Supachai, Supachok và Ekanit đều là những mẫu cầu thủ cần có một người chỉ đạo trực tiếp trên sân. Và Chanathip là người kết nối họ ở trận này. 

Tôi muốn các học trò phải nhanh chóng thích nghi với các điều kiện về mặt sân, thời tiết… bởi đây là trận sân khách đầu tiên. Các cầu thủ nhanh chóng thực hiện và làm rất tốt.

Khi chuẩn bị cho trận đấu gặp Indonesia, điều tôi lo ngại nhất là áp lực từ các khán đài. Đó là một trong những sự chuẩn bị mà BHL đã áp dụng cho các cầu thủ, phải làm sao khi thi đấu trên sân có rất nhiều CĐV. Nhưng hôm nay, các CĐV của họ đã không tới đông, điều đó giúp chúng tôi rất nhiều.”

Thái Lan hiện đang đứng đầu bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 4 điểm sau 2 lượt trận. Cả Malaysia và UAE đều có 3 điểm và tạm thời xếp thứ 2 và 3. Việt Nam với 1 điểm sau 1 trận, tạm xếp thứ 4 trong khi Indonesia chưa có điểm nào.

2 loạt trận vòng loại World Cup tiếp theo sẽ diễn ra trong tháng 10 tới.