Theo lịch thi đấu đã ban hành, vòng 23 V.League 2019 sẽ có 5 trận đấu vào ngày 1/9 và 2 trận đấu còn lại gồm Hà Nội vs Viettel và B.Bình Dương vs SLNA rơi vào ngày 2/9. Trong khi đó, chỉ 3 ngày sau (5/9), ĐT Việt Nam có trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan trên đất khách.

Như vậy, các CLB khác có thể để cầu thủ lên tập trung đội tuyển vào ngày 2/9, riêng 4 CLB phải đá ngày 2/9 chỉ có thể nhả quân vào ngày 3/9. Trong số những cầu thủ lên muộn, thì toàn là những nòng cốt như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu...

Trong 3 ngày từ 3/9 - 5/9, thầy trò Park Hang-seo vừa phải giành thời gian rèn miếng, vừa phải di chuyển sang đất Thái, vừa phải thi đấu với đối thủ vào buổi tối 5/9. Rõ ràng, khâu chuẩn bị như vậy quá gấp gáp, và có vẻ rất bất lợi cho ĐT Việt Nam, đặc biệt là vấn đề thể lực của các cầu thủ đang đá V.League, khi họ phải thi đấu liên tục.

Để giải quyết vấn đề này, VFF mà đại diện là Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã ngồi với VPF và HLV Park Hang-seo vào buổi sáng 22/7 để tháo gỡ nút thắt về lịch tập trung ĐT Việt Nam, cuối cùng mọi việc có vẻ như khá ổn thỏa. Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ với truyền thông:

“Chúng tôi đã gặp trực tiếp HLV Park Hang Seo và VPF để cố gắng tìm giải pháp tốt nhất cho trận Thái Lan vs Việt Nam. Hiện nay, các phương án đã được đưa ra. VPF và HLV Park Hang-seo đang tiếp tục nghiên cứu sao cho phù hợp nhất để có thể thay thế cho phương án hiện tại, giúp các cầu thủ có quỹ thời gian chuẩn bị nhiều hơn cho trận đấu hết sức quan trọng với Thái Lan trên sân khách sắp tới.

Bởi sự thay đổi này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho SEA Games, nhưng xử lý thế nào cho hợp lý thì chúng tôi vẫn đang suy nghĩ”.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: 

NGÀY GIỜ VN BẢNG ĐỘI vs ĐỘI SÂN
05/9/19     Thái Lan vs Việt Nam  
       Bongdanet.vn   
 10/10/19     Việt Nam vs Malaysia  
15/10/19     Indonesia vs Việt Nam  
      Bongdanet.vn   
 14/11/19     Việt Nam vs UAE  
19/11/19     Việt Nam vs Thái Lan  
      Bongdanet.vn   
 31/3/20     Malaysia vs Việt Nam  
      Bongdanet.vn   
04/6/20     Việt Nam vs Indonesia  
 09/6/20     UAE vs Việt Nam