Vào ngày 17/7 tại Kuala Lampur (Malaysia), Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm vòng loại thứ hai của World Cup 2022. Với thứ hạng 96 trên BXH FIFA và 15 của Châu Á, ĐT Việt Nam không phải tham dự vòng loại thứ nhất và còn nằm trong nhóm hạt giống số 2 khi tiến hành bốc thăm.

Trao đổi với truyền thông, đại diện của VFF cho hay Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn và một cán bộ chuyên môn sẽ lên đường sang Malaysia dự buổi lễ này. Do vòng 16 V-League diễn ra cùng ngày với buổi lễ bốc thăm, nên HLV Park Hang-seo vẫn sẽ ở lại Việt Nam, tiếp tục dự khán các trận đấu.

Mục tiêu của chiến lược gia người Hàn Quốc là tìm kiếm thêm nhân sự cho các ĐT Việt Nam. Trận đấu giữa Hà Nội FC vs HAGL là trận đấu mà thầy Park không thể bỏ qua. Đây là hai đội bóng sở hữu nhiều trụ cột của các cấp độ đội tuyển vào lúc này.

Ở buổi lễ bốc thăm tới đây, có 40 đội bóng tham dự và được chia làm 5 nhóm hạt giống. Các đội bóng sẽ được chia đều vào 8 bảng đấu và thi dấu theo vòng tròn lượt đi, lượt về. 8 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội đứng nhì có thành tích xuất sắc sẽ loạt vào loại thứ 3, cũng như cầm chắc vé dự VCK Asian Cup 2023.

Vòng loại thứ 2 được diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020. Theo lịch thi đấu đã công bố trước đó, đoàn quân của HLV Park  hang-seo sẽ thi đấu 5 trận trong năm 2019 và 3 trận trong năm 2020. Ở lượt trận đầu tiên, dù đối thủ có là ai thì Việt Nam vẫn sẽ làm phải khách.