‘Messi châu Á’ đổi đời nhờ trái bóng tròn

ĐT UAE gần đây đang không có được những màn trình diễn thuyết phục. Ngay tại kỳ Asian Cup 2019 được thi đấu trên sân nhà, họ cũng chỉ lọt vào bán kết với những kết quả sít sao. Tuy nhiên, khi đó họ không có được sự phục vụ của cầu thủ quan trọng nhất, ‘cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2016’ Omar Abdulrahman.

Tuy đang khoác lên mình màu áo của ĐTQG UAE (Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất) nhưng trên thực thế, Omar Abdulrahman không phải là công dân UAE ngay từ khi chào đời. Anh sinh ra năm 1991 tại Riyadh, thủ đô của Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, cầu thủ này cũng không có quốc tịch Ả Rập Xê Út. Cha anh là hậu duệ của tộc người Hadhrami – vốn chủ yếu sinh sống ở Yemen và Omar không được chính quyền Ả Rập Xê Út cấp quyền công dân.

Chính nhờ tài năng bóng đá của mình mà Omar Abdulrahman đã giúp cho không chỉ bản thân anh, mà cả gia đình được chuyển tới UAE sinh sống. Anh gia nhập CLB Al Ain năm 16 tuổi. Cùng với đó, cả gia đình của cầu thủ này đều được cấp quyền công dân UAE. 2 anh trai của Omar cũng được khoác áo Al Ain và giờ họ vẫn đang là cầu thủ chuyên nghiệp của đội bóng này.

Với tài năng của mình, cơ hội không chỉ đến 1 lần với cầu thủ sinh năm 1991. Anh từng có cơ hội được cấp quyền công dân Ả Rập Xê Út năm 8 tuổi, khi thử việc thành công ở CLB danh tiếng nhất đất nước Al Hilal. Nhưng đội bóng ấy chỉ có thể xin quốc tịch cho Omar, còn các thành viên gia đình anh thì không. Do đó, họ đã từ chối lời đề nghị trên.

Các hậu vệ Việt Nam cần chú ý gì ở Omar?

Đến giờ, sau hơn 10 năm bước ra ánh sáng, Omar đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất châu Á. Không ai có thể chối bỏ tài năng của chàng trai khoác áo số 10 này. 

Điều khiến Omar Abdulrahman được ví như “Messi châu Á” là khả năng sử dụng chân trái cực kỳ điêu luyện. Từ cái chân trái ma thuật của mình, Omar Abdulrahman có khả năng tung ra những đường chuyền chuẩn xác đến khó tin. Ngoài ra, kỹ năng đi bóng của anh cũng là vô cùng ấn tượng khi anh đủ nhanh và lắt léo để vượt qua đối thủ.  

Không chỉ khéo léo,  Omar còn có khả năng giữ thăng bằng cực kỳ tốt. Nhờ đó, anh có thể chiến thắng những . Cuối cùng, Omar có kỹ năng xử lý bóng chết vô cùng nguy hiểm. Những cú đá phạt của anh có tỷ lệ thành bàn rất cao. Có thể nói đây là một phiên bản nâng cấp của Quang Hải và Chanathip.

Chính vì thế, các hậu vệ Việt Nam sẽ phải rất cảnh giác trước Omar. Không những thế, hàng tiền vệ sẽ phải thi đấu vô cùng nỗ lực để có thể kiềm tỏa cầu thủ này ngay từ giữa sân. 

Nếu có thể khóa chặt Omar, cửa thắng của ĐT Việt Nam trước UAE sẽ rộng mở hơn rất nhiều.