Sau giải đấu King's Cup 2019 thành công với vị trí thứ 2 (thua Curacao ở loạt đá penalty), ĐT Việt Nam đã có thêm 5,2 điểm. Ở BXH FIFA mới nhất được công bố, thầy trò HLV Park Hang Seo đã vươn lên 2 bậc để xếp ở vị trí thứ 96 (hạng 15 Châu Á).

Trong khi đó, ĐT Palestine thi đấu không thành công và đã rơi xuống vị trí thứ 100 trên bảng xếp hạng. Với thứ hạng này, ĐTQG nước này sẽ nằm ở nhóm 3 khi lễ bốc thăm được diễn ra vào ngày 17/7 tới đây ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Không chấp nhận sự thật đứng sau Việt Nam, truyền thông Palestine tỏ ra thất vọng và một số tờ báo bày tỏ mong muốn được nằm chung bảng để ở vòng loại sắp tới, trang Football Palestine đưa ra quan điểm về bảng đấu có sự góp mặt của đội nhà.

"Palestine rơi vào nhóm hạt giống số 3 tại lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022. Nếu Li Băng ít thẻ vàng hơn Việt Nam, hay Jordan đánh bại Việt Nam trên chấm 11m, chúng ta đã nằm ở nhóm 2. Tuy nhiên phải chấp nhận sự thật và hy vọng may mắn sẽ đến.

Chúng ta sẽ không thể chung bảng với Iran, Saudi Arabia ở nhóm 1 vì lý do chính trị. Vì thế đối thủ lý tưởng nhất ở nhóm 1 sẽ là Trung Quốc. Tại nhóm 2, Việt Nam là đội có cùng đẳng cấp và có thể bị đánh bại trên sân của chúng ta. Những đối thủ dễ chịu còn lại sẽ là Hong Kong và Singapore".

Mới đây, FIFA đã công bố lịch thi đấu cho các đội tham dự vòng laoij thứ hai World Cup 2022. Nếu như mong muốn của truyền thông Palestine trở thành sự thật, thì cuộc đấu giữa hai đội sẽ được diễn ra vòa ngày 5/9 tới.

Ở lần đối đầu gần nhất, Palestine đã có chiến thắng 3-1 trước Việt Nam trong trận giao hữu năm 2004. Thế nhưng, dưới bàn tay huấn luyện của HLV Park Hang Seo thì ĐT Việt nam luôn có được kết quả thuận lợi trước các đội bóng đến từ Trung Đông.