Trận Siêu kinh điển lượt về thuộc khuôn khổ bán kết Cúp Nhà vua đã kết thúc với chiến dành cho Barcelona. Real Madrid đã gục ngã ở ngưỡng cửa thiên đường dù có lợi thế sau lượt đi và thi đấu không hề tệ tại sân Bernabeu vào rạng sáng nay (28/2). Dẫu vậy, HLV Santiago Solari đón nhận thất bại này một cách hết sức bình thản.

Nhà cầm quân người Argentina khẳng định bản thân và các học trò không quá buồn. Bởi dẫu sao Los Blancos cũng đã vào tới bán kết giải đấu mà họ đã trải qua 4 mùa liên tiếp không thể đăng quang.

"Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu trong hiệp 1 và tạo ra nhiều cơ hội. Nhưng bóng đá là như vậy. Chúng tôi không thể tung ra đòn quyết định (ghi bàn) và phải trả giá.

Chúng tôi đã không thể giành danh hiệu nhưng tôi không cảm thấy buồn. Đây không phải thất bại nặng nề bởi Real Madrid đã vào tới bán kết. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng trong phần còn lại của mùa giải.

Chúng tôi đã có nhiều cơ hội để ghi bàn, đặc biệt là trong hiệp 1 nhưng không thể tận dụng thành công. Mọi thứ đã thay đổi ở hiệp 2 khi họ có bàn mở tỉ số sớm. Tôi không nghĩ chúng tôi đã đánh mất quyền kiểm soát ở trận đấu này. Barcelona đã ghi bàn từ cú dứt điểm đầu tiên. Sau đó, họ có bàn thứ 2 từ một pha đá phản", HLV Solari cho biết.

Bị loại khỏi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, Real Madrid sẽ phải nỗ lực tối đa trong phần còn lại tại La Liga và Champions League để thoát khỏi một mùa giải tay trắng.