Ban tổ chức mới đây đã tiến hành bốc thăm, chia cặp các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/16 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha 2019/20. Theo đó, Real Madrid và Barcelona đều chưa gặp phải những thử thách quá lớn.

Đối thủ của Real Madrid là Unionistas Salamanca. Đây là CLB đang chơi tại Segunda Division B, tương đương giải hạng Ba Tây Ban Nha. Các cầu thủ dưới trướng HLV Zinedine Zidane được cho là không mấy khó khăn để lọt vào vòng 1/8.

Barcelona cũng chỉ phải chạm trán UD Ibiza. Như Unionistas Salamanca, UD Ibiza cũng đang chơi tại giải hạng Ba Tây Ban Nha.

Real Madrid và Barcelona dễ thở ở vòng 1/16 Cúp Nhà vua

Kết quả bốc thăm vòng 1/16 Cúp Nhà vua 2019/20

Chút bất lợi nho nhỏ với Real Madrid lẫn Barcelona là họ đều phải thi đấu trên sân khách. Dẫu sao, điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới tấm vé đi tiếp của hai ứng viên lớn nhất cho chức vô địch.

Bên cạnh hai gã khổng lồ nói trên, Atletico Madrid và Valencia cũng dễ thở chẳng kém ở vòng 1/8 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha 2019/20. Cả hai lần lượt đọ sức với những đối thủ tới từ Segunda Division B là Cultural Leonesa và Logrones.

Atletico Madrid và Valencia cũng thi đấu trên sân khách ở vòng đấu dành cho 32 đội mạnh nhất này.

Khác với các mùa trước, vòng 1/16 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha 2019/20 chỉ đá 1 lượt chứ không đá theo thể thức sân nhà, sân khách. Các trận đấu của vòng 1/16 diễn ra vào 3 ngày: từ 22/1 đến 24/1 theo giờ Việt Nam.