Văn Quân (thứ hai từ phải sang) bị tước băng đội trưởng và treo giò 3 trận

Trong trận đấu giữa Cần Thơ và Bình Phước ở vòng loại cúp Quốc gia chiều 30/03, từ một tình huống đá phạt trực tiếp bên phần sân nhà, thay vì đá phạt lên, Nguyễn Văn Quân đã đưa bóng thẳng về lưới nhà trong sự ngỡ ngàng của thủ thành Minh Nhựt, toàn bộ ban huấn luyện, khán giả và cầu thủ trên sân.

Theo luật, trọng tài chính không công nhận bàn thắng phản lưới nhà của Cần Thơ. Đây là một quyết định cực kỳ chuẩn xác. Luật quy định, với những quả phạt đá thẳng vào lưới nhà, trọng tài sẽ cho đối phương được hưởng một quả phạt góc. Luật này sinh ra nhằm tránh những trường hợp cố tình bán độ.

Chiều 1/4, sau cuộc họp ban lãnh đạo, Cần Thơ đã ra án phạt cụ thể dành cho "pha đốt đền" của Văn Quân gồm: Cắt quyền đội trưởng và cấm thi đấu 3 trận.

Trao đổi với báo chí, giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng CLB Cần Thơ, Nguyễn Thanh Danh cho biết: "Chúng tôi cũng muốn chia sẻ khách quan và nói cho khán giả hiểu. Sai sót của Văn Quân đáng trách, và đó là kinh nghiệm và bài học cho cầu thủ.

Một phần là do kỹ thuật cá nhân của cầu thủ này có vấn đề sau khi bình phục chấn thương, thêm vào đó là gió xoáy trên sân rất mạnh. Chúng tôi bị ngược gió trong hiệp 1, có lúc gió thổi rung cả khu kỹ thuật. Một điều nữa là do 2 cầu thủ không hiểu ý nhau".

Chiều cùng ngày, CLB Tây Đô cũng gửi văn bản kỷ luật lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đơn vị tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp (VPF). Trước đó, Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú khẳng định đã nắm tình hình và cho người chuyển băng ghi hình, báo cáo của giám sát cho ban kỷ luật VFF xử lý.

Video: Pha đá phản lưới nhà khó hiểu của cầu thủ Cần Thơ (nguồn On Sports)