Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đang tới rất gần ngày mở màn. Cũng như bao đội tuyển khác, ĐT Việt Nam do HLV Park Hang-seo chỉ đạo sẽ tập trung toàn bộ những cầu thủ tốt nhất của mình nhằm giành thấy thành tích tốt nhất. Đặc biệt hơn khi lần này đối thủ của Việt Nam là Thái Lan, đội bóng duyên nợ của khu vực Đông Nam Á.

Chính vì thế, khi danh sách 27 cầu thủ được triệu tập không có mặt Văn Quyết, báo chí châu Á đã rất bất ngờ. Tờ Fox Sports Asia đặ câu hỏi: “HLV Park Hang-seo đã không triệu tập Văn Quyết, điều gây ra một sự tranh cãi lớn trong dư luận những ngày gần đây. Ông Park đã gọi đến 5 tiền đạo cho lần tập trung này, trong đó có nhiều cầu thủ mới. Chừng đó là đủ hiểu chất lượng hàng tấn công của tuyển Việt Nam vào thời điểm này là tốt ra sao.”

Tất nhiên, HLV Park Hang-seo có cái lý riêng để không triệu tập Văn Quyết. Theo giới chuyên gia, tiền đạo của CLB Hà Nội thực sự nguy hiểm khi thi đấu trong một thế trận tấn công, đội nhà kiểm soát bóng vượt trội nhờ khả năng đi bóng lắt léo và dứt điểm tốt của mình. Tuy nhiên, đối với một đội bóng thi đấu đề cao phòng ngự và kiểm soát bóng không vượt trội như ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, sẽ không có nhiều thời gian cho tiền đạo 30 tuổi thể hiện mình.

Ngoài ra, danh sách triệu tập của vị chiến lược gia người Hàn Quốc còn gây khó hiểu ở một vài vị trí đang gặp chấn thương như Văn Hậu, Trọng Hoàng... Việc ông điền tên cả Đình Trọng lẫn Phan Văn Đức trong danh sách chia phòng khiến cho số lượng cầu thủ chấn thương lên tuyển là rất lớn, điều không nên có trong một danh sách tập trung ngắn hạn.

ĐT Việt Nam sẽ đấu trận đấu gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới.