Gala trao tặng Quả bóng Vàng 2019 đã diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối qua (26/5). Giải Quả bóng Vàng 2019 đã thuộc về Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC). Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC) và Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel) lần lượt nhận Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng.

HLV Park Hang-seo cũng tới tham dự Gala này. Tại đây nhà cầm quân người Hàn Quốc đã chia sẻ câu chuyện thú vị khi ăn tối cùng Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng.

“Trước khi lên sân khấu, tôi có ăn tối với Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Hùng Dũng. Tôi có nói với Hải là năm ngoái cậu nhận rồi, năm nay cậu nhường cho người khác khác được không?

Cậu ấy đáp lại rằng: ‘Giải này con muốn nhường cũng không được. Đây là kết quả bình chọn từ các nhà báo cùng các chuyên gia uy tín”, nhà cầm quân 62 tuổi cho hay.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng Vàng Việt Nam. Anh đã trải qua năm 2019 hết sức thành công ở cả cấp độ CLB cũng như đội tuyển. Ở cấp độ CLB, tiền vệ 26 tuổi cùng Hà Nội FC giành cúp đúp vô địch quốc nội (V.League + Cúp Quốc gia). Ở cấp độ đội tuyển, Hùng Dũng cùng ĐT Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup và ĐT U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games môn bóng đá nam.

Cả Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng đều là những trụ cột của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Họ được kỳ vọng sẽ góp công giúp ‘Những chiến binh sao vàng’ lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.