QH19 Academy do Nguyễn Quang Hải cùng anh trai là Nguyễn Quang Phong hợp tác xây dựng, điều hành và quản lý. Trung tâm nhận các học viên có độ tuổi từ U6 đến U13. Các học viên sẽ tập luyện 3 buổi/tuần với học phí khoảng 500.000 VNĐ/tháng.

Trung tâm QH19 Academy có trụ sở tại xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Trung tâm sử dụng mặt sân cỏ nhân tạo để các học viên tập luyện và thi đấu.

Do Nguyễn Quang Hải còn bận tập luyện và thi đấu nên Nguyễn Quang Phong sẽ trực tiếp quản lý trung tâm cũng như quán cafe. QH19 Academy chính thức đi vào hoạt động từ ngày 30/5 tới.

Nguyễn Quang Hải mở trung tâm bóng đá cộng đồng QH19 Academy

Nguyễn Quang Hải đã chính thức mở trung tâm bóng đá cộng đồng QH19 Academy

Như vậy, ngôi sao của Hà Nội FC đã đi trước HLV Park Hang-seo trong quá trình mở trung tâm bóng đá trẻ. Theo nhiều nguồn tin uy tín, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng có ý tưởng tương tự và đang chuẩn bị triển khai ý tưởng này.

Ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Quang Hải được xem là ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam. Mới 23 tuổi, anh đã giành nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân mà mọi cầu thủ đều mơ ước.

Quang Hải đang là đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam. Anh cùng Hà Nội FC vô địch V.League 2 mùa liên tiếp (2018 và 2019) và là trụ cột của ĐT Việt Nam đăng quang tại AFF Cup 2018. Ngoài ra, cầu thủ quê ở Đông Anh còn được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong Gala AFF Awards 2019.