Trên tờ Sina (Trung Quốc) đăng tải bài viết phân tích về bóng đá Trung Quốc và so sánh với những nền bóng đá "hàng xóm" như Việt Nam, Thái Lan. Trong đó, tờ báo này nhắc đến Đoàn Văn Hậu với những lời khen về lối chơi, thể hình và những thành tích gần đây của anh cùng các lứa ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, hậu vệ sinh năm 1999 còn được Sina coi như một cầu thủ tiềm năng được đại diện Bundesliga, Borussia Monchengladbach để ý. Bài viết cho rằng, nếu đến Đức thi đấu, Văn Hậu còn có thể được thi đấu tại Cúp C1 châu Âu - UEFA Champions League, trước cả ngôi sao Wu Lei của đất nước tỉ dân.

"Tiền đạo của ĐT Trung Quốc, Wu Lei đã có cơ hội trải nghiệm cơ hội bóng đá châu Âu. Đội trưởng "Rồng Vàng" đang được thi đấu tại Espanyol của giải đáu La Liga, và mới đây vừa có cơ hội chạm trán với Lionel Messi.

Tuy nhiên, cơ hội thi đấu tại Champions League của Wu Lei không mấy khả quan, bởi Espanyol là đội bóng nhỏ tại Tây Ban Nha. Thậm chí, nó còn nhỏ hơn cả cơ hội mà hậu vệ Đoàn Văn Hậu của ĐT Việt Nam có thể nhận được.

Cầu thủ trẻ người Việt mới đâu được Borussia Monchengladbach, đội bóng đang trong Top 3 Bundesliga, liên hệ chiêu mộ. Nếu đến Đức, anh ấy có khả năng lớn chơi bóng ở giải đấu số 1 châu Âu cấp CLB.

Tài năng của Văn Hậu là điều đã được kiểm chứng. Dù mới chưa đầy 20 tuổi, nhưng anh ấy là trụ cột tại ĐT Việt Nam hay U23 trong vòng vài năm nay. Nhìn vào Văn Hậu cùng thành tích của anh, nhưng cầu thủ Trung Quốc cũng phải ghen tị", Tờ Sina viết.