Trở lại đội tuyển Argentina sau 265 ngày và thi đấu trong đội hình xuất phát nhưng Messi đã hoàn toàn lạc lõng trong một tập thể thi đấu rời rạc. Argentina không thể tạo nên một thế trận lấn lướt trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều là Venezuela.

Ngay phút thứ 6 của trận đấu, Rondon đã mở tỷ số cho Venezuela để rồi trước khi hiệp 1 khép lại, Murillo đã nhân đôi cách biệt. Mãi đến phút 59, Lautaro Martinez mới rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho Argentina nhưng đó cũng là tất cả những gì mà đội bóng xứ Tango làm được ở trận đấu này.

Bởi đến phút 75, Josef Martinez đã sút thành công quả 11m ấn định thắng lợi 3-1 cho Venezuela. Thua 1-3, Argentina cho thấy họ vẫn chưa sẵn sàng hồi sinh sau khi gây thất vọng tại World Cup 2018.

Thi đấu trọn vẹn 90 phút ở trận đấu này, Messi tất nhiên khiến nhiều CĐV thất vọng. Nhưng tin buồn hơn là El Pulga đã gặp phải chấn thương và lập tức được trả về Barcelona để tiến hành kiểm tra chi tiết mức độ.

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Argentina, Messi gặp chấn thương háng và chắc chắn bỏ lỡ trận giao hữu với Ma Rốc vào thứ Ba tuần sau. Chấn thương của Messi không phải vấn đề lớn với ĐT Argentina trong quá trình chuẩn bị cho Copa America diễn ra vào tháng 6/2019.

Tuy nhiên, nếu Messi phải nghỉ thi đấu sẽ là vấn đề lớn với Barca. Từ đầu mùa M10 đã ghi 39 bàn sau 36 trận cho Barca trên mọi đấu trường và giai đoạn tới, nếu anh không thể ra sân, đội chủ sân Nou Camp chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn với các mục tiêu ở La Liga và Champions League.