Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi cảm thấy hài lòng về trận thắng này mặc dù U23 Việt Nam chưa thật hoàn thiện nhất. Tôi đánh giá cao các cầu thủ vì đã nỗ lực thi đấu, thực hiện đúng ý đồ BHL đề ra. Dẫu vậy, U23 Việt Nam vẫn còn phải cố gắng rất nhiều”.

Lý giải về chiến thuật ở trận mở màn, thầy Park cho hay: "Ở trận đấu này, U23 Việt Nam sử dụng nhiều tình huống xuống biên và treo bóng bổng. Đây cũng là sự trải nghiệm cho các cầu thủ. Tôi nghĩ cá nhân tôi và các cầu thủ đều không thích lối chơi sử dụng nhiều bóng bổng. Lối chơi hiệu quả nhất của U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại là ban bật ngắn để tận dụng sự nhanh nhẹn và kỹ thuật của các cầu thủ.

Về quyết định đưa Đình Trọng vốn vẫn chưa thật sự sung sức trong thời gian điều trị chấn thương vào sân thi đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Trường hợp của Đình Trọng thì tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi đã trao đổi với bộ phận y tế và đi tới quyết định trao cơ hội Đình Trọng thi đấu chứng 45 phút. Tôi muốn Đình Trọng được thi đấu để sớm tìm lại cảm giác nhằm chuẩn bị cho trận đấu với U23 Indonesia và Thái Lan tới đây”.

Đánh giá về 2 đối thủ tiếp theo của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho hay: "U23 Thái Lan và U23 Indonesia mang tới giải U23 với đội hình khác nhiều so với giải U22 Đông Nam Á 2019. U23 Indonesia có năng lực cá nhân tốt khi họ có điểm mạnh là sử dụng nhiều đường chuyền ở cự ly ngắn rất tốt. Còn U23 Thái Lan là chủ nhà VCK U23 châu Á 2020 nên họ đã chuẩn bị rất kỹ và hôm nay chúng ta đã thấy họ chuẩn bị tốt như thế nào. Theo tôi, các cầu thủ U23 Thái Lan đều có kỹ chiến thuật rất tốt”.

Thắng Brunei, thầy Park muốn các cầu thủ U23 Việt Nam quyết tâm ở trận đấu tiếp theo gặp U23 Indonesia diễn ra lúc 20h ngày 24/3 tới: “Thực ra tôi sẽ phải chơi tất tay với U23 Indonesia. Chúng tôi chưa nghĩ tới trận đấu với người Thái".

Trong khi đó, HLV Stephen Ng (U23 Brunei) cho hay: "Chúng ta đều biết là Việt Nam là một trong những đội bóng hàng đầu châu Á. Chiến thuật của Brunei như thế nào thì các bạn thấy cũng chỉ vậy thôi. Ngày hôm nay các học trò đã chơi với ý đồ mà tôi chỉ ra. Tôi không có gì bất ngờ khi đội nhà thua đậm cả".