Trong khi báo chí Việt Nam liên tục đăng tin về đối thủ của đoàn quân HLV Park Hang Seo tại King's Cup 2019 sắp tới tại Thái Lan thì truyền thông Thái Lan lại làm điều ngược lại. Mới đây, tờ Siam Sport có bài viết rằng LĐBĐ Thái Lan chưa chốt xong khách mời dự King's Cup 2019. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam là một đối thủ đáng gờm bởi HLV Park Hang Seo có thể mang 3 cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở châu Âu sang Thái Lan.

Đầu tiên là Alexander Dang, tiền đạo cao 1,85 mét của Nest-Sotra, giải hạng Nhất Na Uy. Cầu thủ 29 tuổi này hiện là chủ nhân áo số 10 của CLB. Hậu vệ trái Jason Pendant của Sochaux cũng nằm trong tầm quan sát của HLV Park Hang Seo. Cầu thủ 22 tuổi mang hai dòng máu Việt - Pháp từng là thành viên U18 Pháp. Trường hợp còn lại là Filip Nguyễn, thủ môn 26 tuổi đang bắt cho Slovan Liberec - một trong những CLB mạnh nhất CH Czech.

Cũng theo Siam Sport, với việc lên kế hoạch triệu tập 3 cầu thủ Việt kiều, HLV Park Hang Seo không chỉ muốn giành King's Cup, mà đây còn là sự chuẩn bị quan trọng cho vòng loại World Cup 2022. Đây là điều khá bất ngờ với người hâm mộ Việt Nam bởi VFF và HLV Park Hang Seo chưa hề có động thái mới về việc gọi cầu thủ Việt kiều lên tuyển.

Phải chăng báo chí Thái Lan đã dựa vào phát biểu của HLV Park Hang Seo trước đó và nhiệt tình tiến cử sao cho ĐT Việt Nam. Thầy Park từng chia sẻ: “Về mặt cá nhân, tôi hoàn toàn hoan nghênh việc các cầu thủ Việt Nam sinh sống ở nước ngoài có thể thi đấu cho ĐTQG Việt Nam.

Nhưng chúng ta cần phải thẳng thắn với nhau rằng để có thể làm được điều này thì sẽ cần phải trải qua một số công đoạn trong quy trình đưa cầu thủ Việt kiều lên ĐTQG.

Đầu tiên là thủ tục giấy tờ rồi trao đổi với LĐBĐ Việt Nam. Thứ hai là chúng tôi sẽ phải đánh giá năng lực, tư chất, giao tiếp và chuyên môn của các cầu thủ đó, để xem họ có thể đáp ứng được yêu cầu góp mặt trên ĐTQG hay không”, HLV Park Hang Seo nói về những cầu thủ Việt kiều có khát khao cống hiến cho ĐT Việt Nam.