Mới đây, trên trang web của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã phát đi thông điệp về việc, ĐT Curacao đã chấp nhận lời mời tham dự giải giao hữu King's Cup 2019. Đội bóng vùng Caribe này sẽ tranh cúp cùng Việt Nam, Ấn Độ và đội chủ nhà Thái Lan.

Đây là thông tin vô cùng bất ngờ, bởi chỉ các đây 1 ngày, Phó Tổng thư ký FAT là ông Pasanat Supaphong đã cho rằng chưa có thông tin về việc ĐT Curacao đồng ý tham dự. Tờ THSPORT dẫn lời vị lãnh đạo này cho biết, họ đã gửi thư mời cách đây 2 tuần nhưng chưa có được phản hồi.

Việc thông báo chính thức này cũng là điều khiến NHM và cả FAT thở phào. Bởi trước ĐT Curacao, Thái Lan đã mời rất nhiều đội bóng khác như Trung Quốc, Uzbekistan hay mới nhất là El Salvador nhưng đều bị khước từ.

Trên BXH FIFA mới nhất, ĐT Curacao được xếp hạng thứ 82 thế giới, hơn Việt Nam 16 bậc và cao nhất trong số 4 đội bóng tham dự King's Cup 2019. Trong đội hình của đội bóng này sở hữu nhiều cái tên chất lượng như Cuco Martina, cựu hậu vệ của Everton và Stoke City hay Leandro Bacuna, tiền vệ đang thuộc biên chế Cardiff City.

Theo dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Curacao ngay trong trận ra quân tại King's Cup 2019. Giải đấu này sẽ bắt đầu từ 5/6 và được tổ chức trên SVĐ Chang Arena, sân nhà của Buriram United.